เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

ช่วยทีมให้มากที่สุด! ศศลักษณ์เผยความรู้สึกหลังลงประเดิมเกม ACL หนแรก

ศศลักษณ์ ไหประโคน ปีกดาวรุ่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยความรู้สึกครั้งแรกหลังได้โอกาสลงประเดิมสนามในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 นัดที่ต้นสังกัดบุกแบ่งแต้มกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ 1-1

แข้งเบอร์ 6 ได้โอกาสลงสนามนาทีที่ 80 แทนที่ของจักรพันธ์ แก้วพรม และเป็นส่วนหนึ่งที่พาทีมบุกมาคว้า 1 แต้มประเดิมเอซีแอล 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี

หลังจบเกม “พี” เผยถึงความรู้สึกแรกภายใต้เสื้อปราสาทสายฟ้าในการแข่งระดับเอเชียว่าช่วงแรกมีตื่นเต้น แต่พอได้ลงสนามพยายามทำตัวเองให้ผ่อนคลาย คิดแค่ว่าต้องช่วยทีมให้มากที่สุด

“ตื่นเต้นนะครับที่มีโอกาสได้เล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก แต่พอได้ลงไปเราพยายามผ่อนคลาย คิดว่าทำยังไงก็ได้ให้ช่วยทีมให้ได้มากที่สุด” ศศลักษณ์กล่าวกับ ฟุตบอลไทรบ์

เมื่อถูกถามประเด็นว่าฟอร์มการเล่นคู่แข่งต่างจากที่คิดหรือไม่ รวมถึงจังหวะที่โหม่งบอลไปชนคาน เจ้าตัวตอบว่า “ต่างนะ ไม่คิดว่าเขาจะเล่นกันเร็วขนาดนี้ ส่วนจังหวะที่เกือบทำประตูได้ก็ไม่มีอะไรครับ ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว แต่จะดีกว่านี้ถ้าเป็นประตู”

“ส่วนเกมที่จะพบกับเจจูก็เหมือนเดิมครับ ทุกคนพร้อมมาก ทุกคนอยากช่วยทีมให้ประสบความสำเร็จมากที่สุดเหมือนกันทุกคน”

สำหรับเกมต่อไปศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม (กลุ่มจี) เกมที่ 2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะได้เปิดสนาม บุรีรัมย์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ เจจู ยูไนเต็ด  ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 คิกออฟเวลา 18.00 น.