ฟุตบอลไทย

OFFICIAL : โซรันร่ายยาวลากุนซือ-ผช.โค้ชช้างศึก

โซรัน ยานโควิช ได้ออกมาโพสต์ลาออกจากการทำทีมชาติไทยชุด U23 ปีเป็นที่เรียบร้อยผ่านทางอินสตราแกรมส่วนตัว

โดยโซรันเข้ามารับงานในฐานะผู้ช่วยของมิโลวาน ราเยวัช ในทีมชาติไทยชุดใหญ่ก่อนจะถูกดันให้เป็นเฮดโค้ชทัพช้างศึก U23 ในช่วงหลังจบการแข่งขันซีเกมส์เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

ทว่ากุนซือชาวเซิร์บกลับทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าพอใจนัก จากกการคว้าที่สี่ในฟุตบอลเอ็ม-150 คัพ เมื่อช่วงเดือนธันวาคม และไม่สามารถเก็บแต้มได้เลยในรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอล U23 ชิงแชมป์เอเชียเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมผ่านมา ทำให้แฟนบอลเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลง

ล่าสุด โซรัน ยานโควิช ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางอินสตราแกรมส่วนตัว ยืนยันแล้วว่าจะขอยุติบทบาทการเป็นเฮดโค้ชในทีมชาติไทยชุดนี้ และอาจจะไม่ได้กลับไปช่วยมิโลวาน ราเยวัช อีกด้วย

“ในโอกาสนี้ผมอยากจะขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ให้โอกาสที่มีค่ากับตัวผม และด้วยความไว้วางใจจากการได้รับตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชทีมชาติต่อด้วยหัวหน้าโค้ชทีมชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ผมขอขอบคุณนักเตะและทีมงานทุกคนที่ให้ประสบการณ์ที่ดีนี้” โซรันร่ายยาว

“ขอบคุณบรรดาแฟนบอลที่ยืนอยู่ข้างเราเสมอและรู้สึกถึงความภักดีในทุกช่วงเวลา และน่าจดจำที่แสนวิเศษเหมือนเทพนิยายทั้งหมดนี้”

“ผมจะจดจำช่วงเวลานี้เอาไว้ในจิตใจตลอดไป และผมก็หวังว่าจะมีโอกาสได้พบพวกคุณทุกคนอีกครั้ง รวมถึงอาจจะได้ร่วมงานกับพวกคุณบางคนอีก อย่างที่คุณรู้ ทีมชาติไทยยังคงมีสมาธิอยู่กับการแข็งแกร่งขึ้น และได้เรียนรู้บทเรียนชีวิต ผมภูมิใจที่สุดกับนักเตะที่ผมได้เข้ามาช่วยให้เติบโตขึ้นในทีมนี้”

“ผมถือเป็นเกียรติและได้รับสิทธิพิเศษที่ได้รู้จักพวกคุณแต่ละคน ขอบคุณพวกคุณอีกครั้งสำหรับแรงสนับสนุน”

ทั้งนี้ในส่วนของเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทยในชุดนี้ น่าจะเป็นทาง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ที่จะหวรคืนตำแหน่งนี้อีกครั้ง

On this occasion, I would first of all, like to thank FA Thailand for the opportunity I’ve been given, one which means very much to me personally, and on the trust shown by giving me the position first of a Assistant Coach of the A National Team and later the Head Coach of the U23 National Team. I would like to thank all the players and the whole staff that have made this experience even better. Thanks to all the supporters that have stood by us always, and have been loyal in all the great and fable moments. I will forever cherish this period of time in my mind, and I hope that I will have the opportunity to see you all again and to eventually cooperate with some of you. As you know, Thailand National Team is still focused on growing stronger and going through life lessons. I am most proud of the players I have helped grow and of this club. It has been a privilege and honor to know each of you. Thank you again for your support. #thailandnationalteam #u23 #football #bangkok #thankful #coach #fa #thailand 🙏

A post shared by Zoran Jankovic (@jankela1974) on