ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL : ผนึกเกลอเก่า! ”ทัพฟ้า” ปิดดีลคว้า “อัสซัมเซา” ล่าตาข่าย

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ได้ประกาศคว้าตัว เลอันโดร อัสซัมเซา ดาวยิงชาวบราซิลเลี่ยน จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้ กิเลนผยอง ได้ประกาศรายชื่อนักเตะที่จะไปในถ้วยเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ออกมา ทว่ากลับไม่มีชื่ออัสซัมเซาอยู่ในโผ ทำให้สงสัยว่าอาจจะไม่ได้อยู่ช่วยทีมต่อในฤดูกาลหน้า และเป็นอินทรีทัพฟ้าที่สามารถปิดดีลคว้าตัวมาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย และไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดสัญญาแต่อย่างใด

“ผมยังคงมีความกระหายที่จะลงเล่นบนลีกไทยต่อไปหลังจากแยกทางกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ยอมรับว่ามีหลายสโมสรติดต่อมา ซึ่ง 1 ในนั้นคือ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ก่อนที่เราจะตกลงในรายละเอียดของสัญญากันเป็นที่เรียบร้อย”

“นอกจากนั้นสาเหตุที่ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม แอร์ฟอร์ซ เป็นเพราะว่า ผมจะมีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกับ เรนาน เพื่อนร่วมชาติที่เคยลงเล่นด้วยกันที่ เชียงราย อีกครั้ง และผมก็หวังว่าจะยิงประตูให้ได้เยอะๆ เพื่อพาทีม แอร์ฟอร์ซ ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด” อัสซัมเซา กล่าว

สำหรับ เลอันโดร อัสซัมเซา ถือเป็นหัวหอกระดับท็อปของฟุตบอลไทย เริ่มต้นสร้างชื่อเสียงขึ้นมากับทีม เชียงราย ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2011-2014 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับ เรนาน มาเกวซ หัวหอก เพื่อนร่วมชาติ ที่ แอร์ฟอร์ซ คว้าเตรียมมาร่วมทีมก่อนหน้านี้ลงเล่นอยู่ โดยทั้งคู่ ผลิตสกอร์ให้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด รวมกัน 44 ประตู ก่อนที่ อัสซัมเซา จะย้ายมาร่วมทีม ชลบุรี เอฟซี ในปี 2013, ศรีสะเกษ เอฟซี ปี 2017 และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปี 2017-2018 ล่าสุดย้ายมาร่วมทีม แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี โดยสังหารประตูไปทั้งหมด 69 ประตู ตลอดเวลาที่ลงเล่นในลีกไทย