เอเชีย ทีมชาติไทย

THE RATINGS: ประกาศผลสอบช้างศึกU23พ่ายโสมแดงประเดิมชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การนำทัพของ โซรัน ยานโควิช กุนซือชาวเซอร์เบีย ประเดิมรายการ เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยส์ชิพ ด้วยการพ่ายแพ้ให้แก่ เกาหลีเหนือด้วยสกอร์ 1-0 จากการเสียประตูให้ รี ฮุน กองหน้าที่เคยยิงใส่ทีมไทยมาแล้วในทัวร์นาเม้นท์ M-150 Cup ปลายปีที่ผ่านมา มายิงย้ำแค้นทีมไทยอีกครั้ง  และนี่คือคะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้  

ตัวจริง

นนท์ ม่วงงาม 6 : กับประตูแรกที่เสียไปตอนต้นเกมไม่สามารถจะช่วยทีมได้จริงๆ แต่หลังจากนั้นหลังอื่นๆก็ไม่มีผิดพลาด ช่วงกลางครึ่งแรกถือว่ายังดวงดีที่บอลไปชนเสา ทั้งๆที่ได้แต่มอง ช่วงท้ายเกมโชว์ซูเปอร์เซฟทำให้ไทยยังอยู่ในเกมโดยไม่ตามหลัง 2-0 ในช่วงท้าย

จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ 6 : เสียสมาธิในตอนแรกจากการยืนตำแหน่งที่ผิดพลาดทำให้เช็กล้ำหน้าพลาด และเสียประตูเร็ว จากการยิงของ ลี ฮุน แต่หลังจากนั้นถือว่ายังรับผิดชอบเกมรับของตัวเองได้พอใช้ได้ แต่โอกาสเติมเกมรุกยังน้อย

ศฤงคาร พรมสุภะ 6:เกือบที่จะทำประตูตีเสมอให้กับไทยได้ แต่โชคร้ายโหม่งบอลไปชนคานหลังจากนั้นก็ถือว่าเล่นได้ตามมาจรฐานถือว่าทำผลงานได้น่าพอใจที่สุดหากเทียบกับแผงหลังอีก 4 คน

วรวุฒิ นามเวช 5 :ไม่ได้อยู่ในฟอร์มการเล่นที่ดีนัก ดูเหมือนจะสูญเสียความมั่นใจของตัวเองไป ทำให้บางครั้งมีจังหวะออกบอลง่ายๆแต่เสียบอลเพราะถูกกดดัน ครึ่งหลังต้องดันเกมขึ้นสูงทำให้มีพื้นที่ให้เกาหลีเหนือหาช่องทำประตูเพิ่ม

สหรัฐ ปองสุวรรณ 5 :เจอกับงานหนักในการรับผิดชอบพื้นที่ในเกมรับในกราบซ้ายที่ตัวเองรับผิดชอบอยู่ จนทำให้ไม่มีโอกาสได้เติมเกมรุก รวมไปถึงครึ่งหลังก็ยังเรียกฟอร์มเก่งกลับมาไม่ได้

รัตนากร ใหม่คามิ 5 :ถูกมอบหมายให้เป็นตัวตัดเกมแนดกลางของเกาหลีเหนือในช่วงครึ่งแรก แต่ดูเหมือนว่างานของเขาจะทำได้ไม่ดีนัก และกลายเป็นแนวรุกของคู่ต่อสู้ได้โอกาสทะลุไปถึงพื้นที่สุดท้ายหลายครั้ง

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ  5 :เป็นมิดฟิลด์ที่มีบทบาทกับเกมค่อนข้างน้อย การถูกบีบเร็วๆทำให้ไม่มีตัวเลือกในการจ่ายบอลมากนัก ครึ่งหลังถูกโซรัน ยานโควิช เปลี่ยนตัวออกแล้วส่งผู้เล่นที่มีความเร็วอย่าง ศิริมงคล จิตบรรจง ลงมาเล่นแทน

พิชา อุทรา 6 :กล้าที่จะเลี้ยงบอลและพาบอลไปกับตัว ถือว่าทำเกมรุกด้านกราบขวาได้ดี มีความขยันที่จะลงมาช่วยเกมรับ จนถูกใบเหลืองเป็นคนแรกของเกม ครึ่งหลังค่อยๆเล่นได้โดดเด่นและมีส่วนกับเกมมากขึ้น ขนเกือบยิงตีเสมอให้ทีมได้

สุภโชค สารชาติ 6 :บทบาทในช่วงต้นเกมค่อนข้างที่จะน้อย เพราะแนวรับเกาหลีเหนือไม่ให้เวลามากนักในการครองบอล ครึ่งหลังมีส่วนกับเกมมากขึ้น แต่ก็ยังช่วยทีมไม่ได้มากนัก

ชัยวัฒน์ บุราญ 5 :สร้างปัญหาให้กับแนวรับของเกาหลีเหนือได้บ้างในช่วงต้นเกม โดยเฉพาะจากลูกตั้งเตะจนทำให้เกือบได้ประตู ตีเสมอ รวมถึงจังหวะเรียกฟาล์วในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินไม่เป่า ครึ่งหลังไม่ค่อยมีส่วนกับเกมเลยถูกถอดออกแล้วส่ง ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ลงมาแทน

เจนรบ สำเภาดี 6 : พยายามที่จะใช้ความแข็งแกร่งของตัวเองเก็บบอลเพื่อช่วยทีมในแดนหน้า หลายครั้งจำเป็นต้องเรียกฟาล์วจากเกาหลีเหนือเพราะเพื่อนเติมขึ้นมาไม่ทัน มีความขยันวิ่งลงมาช่วยเพื่อนล้วงบอลหลายครั้ง

 

ตัวสำรอง

 

ธนาสิทธิ์ ศิริผลา  6: ได้ลงสนามมาแทนที่ของ  ชัยวัฒน์ บุราญ ทำให้เกมในครึ่งหลังของไทยดูวูบวาบขึ้นจากความเร็วและความคล่องตัวของเขา

ศิริมงคล จิตบรรจง 5 : ถือว่าเป็นโควตาเปลี่ยนตัวที่น่าผิดหวังเพราะไม่สามารถช่วยทีมสร้างโอกาสได้เลย

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ** : ถูกส่งลงมาแทน พิชา ในช่วง 5 นาทีสุดท้าย ไม่มีเวลามากพอที่จะช่วยพลิกเกมได้ ทำให้ไม่มีคะแนนในนัดนี้