เอเชีย ฟุตบอลไทย

THE PREDICTION: คาดการณ์แผนช้างศึก U23 จัดทัพลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 10 มกราคม เวลา 15.00  ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การนำทัพของ โซรัน ยานโควิช จะประเดิมสนามในศึกชิงแชมป์ เอเชีย ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพ นัดแรก กับเกาหลีเหนือ และนี่คือ การคาดการณ์แผนการเล่นของช้างศึก

 

กด NEXT เพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

4-2-3-1

เป็นแผนที่ทีมชาติไทยในยุคของ โซรัน ยานโควิช ใช้มาตลอดอย่างที่เราเห็นก่อนหน้านี้ในศึก M-150 Cup ที่มักจะเล่นด้วยแผนนี้ตลอด สำหรับผู้รักษาประตูมือหนึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก นนท์ ม่วงงาม ที่ได้ยึดมือหนึ่งแน่นอนหลังจากที่ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ที่น่าจะมาเบียดแย่งตำแหน่งโชคร้ายบาดเจ็บและหลุดจากทีมไปก่อนหน้านี้

แนวรับ แบ็กขวาจะเป็นหน้าที่ของ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ที่เล่นได้อย่างแข็งแกร่งนับตั้งแต่กลับมาจากการไปเล่นในเจลีก 3 กับ เอฟซี โตเกียว ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่น่าจะเป็นกำลังหลักทางกราบขวาของไทยในรายการนี้ ส่วนคู่เซนเตอร์เมื่อไม่มี ชินภัทร ลีเอาะ ที่ถอนตัวไปแล้วจะเป็นหน้าที่ของ ศฤงคาร พรมสุภะ จับคู่กับ วรวุฒิ นามเวช และเป็นซ้ายใช้ วันชัย จารุนงคราญ ที่น่ายะยึดตำแหน่งหลังจาก สุริยา สิงห์มุ้ย ถอนตัวไป

แดนกลาง ตอนแรกกังวลว่า นพพล พลคำ จะลงสนามในเกมแรกได้หรือไม่เพราะอาการบาดเจ็บ แต่หลังจากที่ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ ออสเตรเลียแล้ว ก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการออกสตาร์ทตัวจริงร่วมกับ รัตนากร ใหม่คามิ ที่จะมาช่วยกันทำลายเกมฝั่งตรงข้าม

 

ส่วนแนวรุกในชุดนี้ถือว่ามีตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่หลายคน แต่คนที่น่าจะได้โอกาสก่อนจะเป็น สุภโชค สารชาติ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเม้นท์ M-150 Cup ลงทำเกมร่วมกับ พิชา อุทรา และ ชัยวัฒน์ บุราญ ซึ่งตำแหน่งของทั้งสามคนอาจจะสลับกันไปมาตลอดทั้งเกม โดยที่กองหน้าตัวเป้าเป็น เจนรบ สำเภาดี

4-3-3

ทีมชาติไทยชุดนี้ลงเล่นในรายการชิงแชมป์เอเชีย ถูกมองว่าเป็นรองคู่แข่งในสายทีมอื่นๆอยู่พอสมควร ซึ่งการเปิดเกมบุกแลกกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่าอาจจะเป็นทางเลือกที่สร้างความประหลาดใจให้คู่แข่ง ในแผน 4-3-3

โดยเลือกใช้ นนท์ ม่วงงาม ที่ไว้ใจได้เป็นนายทวารมือหนึ่ง แนวรับ คู่เซนเตอร์ใช้งาน ศฤงคาร พรมสุภะ จับคู่กับ วรวุฒิ นามเวช ในวันที่ไม่มี ชินภัทร ลีเอาะ ส่วนแบ็กซ้าย ใช้งาน วันชัย จารุนงคราญ และแบ็กขวาเป็น จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ จาก เอฟซี โตเกียว ที่น่าจะยึดตัวหลัก

แดนกลางสามประสานใช้ รัตนากร ใหม่คามิ กับ นพพล พลคำ คอยทำลายเกมแดนกลางกของคู่แข่งและเปิดทางให้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ คอยปั้นเกมรุก

ส่วนกองหน้าสามคน เจนรบ สำเภาดี จะลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า โดยมี พิชา อุทรา กับ ชัยวัฒน์ บุราญ ขนาบข้างขวาและซ้ายช่วยทำเกมรุก

3-4-3

อีกแผนที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่มี มิโลวาน ราเยวัช นายใหญ่ของ โซรัน ยานโควิช กุนซือทีมช้างศึกชุดอายุไม่เกิน 23 ปีเคยนำมาใช้ และทำให้ทีมไทย สามารถสู้กับทีมที่แข็งแกร่งกว่าได้สนุก

โดยผู้รักษาประตูมือหนึ่งจะเป็น นนท์ ม่วงงาม แนวรับระบบเซนเตอร์ฮาล์ฟสามคนมี  ศฤงคาร พรมสุภะ ที่จะเป็นตัวหลักอยู่แล้ว วรวุฒิ นามเวช บวกกับ รัตนากร ใหม่คามิ ที่แม้ว่าจะไม่ใช่ตำแหน่งถนัด แต่ว่าก็เคยรับหน้าที่นี้มาแล้วในการเล่นให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ส่วนตำแหน่งสำคัญคือ วิงแบ็ก ทางขวาใช้ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ดาวเตะชาวไทยคนแรกที่ยิงประตูในเจลีกได้ ส่วนทางซ้ายเป็น ชัยวัฒน์ บุราญ ที่มีจุดเด่นที่การเติมเกมรุก ส่วนคู่กองกลาง นพพล พลคำ จะทำหน้าที่ร่วมกับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ

แนวรุกสามคน เจนรบ สำเภาดี จะยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า โดยมี ธนาสิทธิ์ ศิริผลา กับ สุภโชค สารชาติ คอยทำเกมอยู่ริมเส้นซ้ายขวา