ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โควตาเอเชีย! แบงค็อกคว้าดาวยิงอาร์เจนตินา-ปาเลสไตน์เสริมเกมรุก

แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กสโมสรว่าได้คว้า คาร์ลอส อันโตนิโอ ซาลอม ซูเลมา ดาวยิงอาร์เจนตินาแต่มีเชื้อสายปาเลสไตน์ มาเสริมทีมในโควตาเอเชีย เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ แข้งเทพเพิ่งคว้า ร็อบสัน แฟร์นานเดส, วานเดอร์ หลุยส์,  เอเวอร์ตัน กอนซาเวส 3 แข้งโควตาต่างชาติมาเสริมทีมแล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ ก็เพิ่งคว้า มิชาเอล ฟาลเคสการ์ด ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์กเชื้อสายฟิลิปปินส์ในโควตาอาเซียนเช่นกัน

สำหรับคาร์ลอส อันโตนิโอ ซาลอม ซูเลมา หรือ คาร์ลอส ซาลอม เกิดที่อาร์เจนตินาแต่มีเชื้อสายปาเลสไตน์ มีประสบการณ์ค้าแข้งทั้งในสเปนกับราโยบาเยกาโน , ในลีกสูงสุดอาร์เจนตินากับ โอลิมโป และ ออล บอยส์ ,และในลีกสูงสุดชิลี กับ ยูเนียน เอสปาโนลา โดยเป็นกำลังสำคัญของทีมมาตั้งแต่ปี 2013-2016 และล่าสุดไปอยู่กับ ปูเอบลา ทีมในลีกเม็กซิโก

ในระดับทีมชาติ ซาลอมติดทีมชาติปาเลสไตน์ไปแล้ว 1 นัด ในเกมอุ่นเครื่องกับทาจิกิสถานในเดือนกันยายน 2016 ทำให้เขาจะสามารถใช้โควตาเอเชียในการเล่นให้กับแข้งเทพได้

ยินดีต้อนรับ คาร์ลอส ซาลอม สู่สโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด ในโควต้านักเตะเอเชียWelcome Carlos Salom to Bangkok United.#WELCOMESALOM

Posted by True Bangkok United on Monday, January 8, 2018