ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ส่องไปไม่แคร์! แบนยักไหล่ยะโฮร์ส่งสเกาท์ดูฟอร์มกิเลนนัดชิงแม่โขง

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ไม่กังวลว่าทีมยะโฮร์ ดารุล ทักซิม คู่แข่งในเอซีแอล จะส่งคนมาดูแท็กติกการเล่นในฟุตบอลโตโยต้า แม่โขงคลับ นัดชิงชนะเลิศ

กิเลนผยองจะมีคิวฟาดแข้งฟุตบอลโตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปี้ยน ชิพ 2017 พบกับ ซันวา คั้ญฮหว่า บีวีเอ็น เอฟซี ในวันพรุ่งนี้ (6 มกราคม) ก่อนที่ในช่วงปลายเดือนจะมีโปรแกรมการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เพลย์ออฟรอบสอง พบกับยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ทีมจากประเทศมาเลเซีย

โดยสื่อมวลชนได้ถามถึงการที่คู่แข่ง ACL อาจจะส่งคนมาสเก๊าท์ผลงาน กุนซือกิเลนผยอง ได้พูดถึงว่า “ผมมองว่าคนทำฟุตบอลมันสามารถรู้เรื่องของแท็กติกหรือผู้เล่นอยู่แล้ว มันอยู่ที่การซ้อมมากกว่า ส่วนการแข่งขันถ้าใครสามารถชิงความได้เปรียบก่อน รวมไปถึงการแก้เกม มันก็มีส่วนสำคัญที่จะชนะได้ ถ้าทีมยะโฮร์ส่งคนมาดูก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะถึงตอนนั้นเราอาจจะมีการเปลี่ยนผู้เล่นหรือแท็กติกก็ได้”

“เราน่าจะเห็นอะไรในทีมของเขาช่วงที่เขามาเก็บตัวที่ไทยเยอะขึ้น เพราะตอนนี้รู้แค่ผลงานปีที่แล้ว ซึ่งจะทำให้เราได้มีโอกาสในการศึกษาข้อมูลทีมเขาจากตรงนี้ เพื่อต่อกร และสู้กับเขายังไง” โค้ชแบนกล่าว

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะมีโปรแกรมแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เพลย์ออฟรอบสอง พบกับ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ในวันที่ 23 มกราคม