ฟุตบอลไทย ไทยลีก

รอยลโฉมใหม่! “เมืองทอง” เริ่มปรับปรุงพื้นสนามลุยศึกซีซั่นหน้า

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เดินหน้าพัฒนาปรับปรุงพื้นสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เตรียมปูหญ้าใหม่ และระบบระบายน้ำ เพื่อความพร้อมสำหรับฤดูกาล 2018

ก่อนหน้านี้กิเลนผยองจะมีโปรแกรมแข่งขันที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ในศึกแม่โขงคลับ แชมเปียนชิพ 2017 นัดที่สอง ทว่าได้โยกไปใช้สนามศุภชลาศัย เนื่องจากสนามเอสซีจี จะมีการปรับปรุงสนาม

ล่าสุดวันนี้ (25 ธันวาคม) เริ่มมีการรื้อถอนหญ้าในสนามเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมปลูกใหม่ รวมไปถึงการวางระบบท่อระบายน้ำ เพื่อเตรียมสู้ศึกในฤดูกาลหน้า

“บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร ได้เผยว่า “สำหรับฤดูกาลใหม่เราจำเป็นต้องมีการปรับปรุงพื้นสนามใหม่ ซึ่งปีที่ผ่านมาถือว่าผ่านการใช้งานพอสมควร ซึ่งเราจะมีการเอาในส่วนของพื้นหญ้าเก่า ที่มีการทับถมเสื่อมคุณภาพออกไป และปูหญ้าใหม่ทั้งหมด”

“นอกจากนี้เรายังได้วางท่อใหม่ เพื่อช่วยในการระบายน้ำให้ดียิ่งขึ้น และเราได้ใช้รถตัดหญ้าท็อปเมกเกอร์ ที่นำเข้าจากยุโรป ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการปรับพื้นสนามให้เรียบเสมอกัน, ความสมบูรณ์ของพื้นหญ้า ซึ่งเราเริ่มดำเนินการปรับปรุงพื้นสนามไปแล้ว คาดว่าน่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ ก็น่าจะพร้อมใช้งานสำหรับฤดูกาลใหม่”