ฟุตบอลไทย ไทยลีก

อาเซียนคนที่5!พัทยาเปิดตัว “ฮิคารุ”ลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฟิลิปปินส์

“โลมาน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด เปิดตัว ฮิคารุ มิเนกิชิ มิดฟิลด์ริมเส้นทีมชาติฟิลิปปินส์ จากสโมสร โกลบอล เอฟซี ทีมลีกสูงสุดของฟิลิปปินส์ ในโควต้าอาเซียน เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมทีมสู่โตโยต้า ไทยลีก 2018

มิดฟิลด์ริมเส้นวัย 26 ปี เผยความรู้สึกหลังเซ็นสัญญาร่วมทัพโลมาน้ำเงินในครั้งนี้ว่า การเซ็นสัญญาครั้งนี้มันคือความท้าทายใหม่ๆในการค้าแข้ง ผมตื่นเต้นที่จะได้ลงเล่นในไทยลีก เพราะที่นี่อุดมไปด้วยนักเตะที่มีทักษะการเล่นฟุตบอลที่ดีเยี่ยม และผมหวังว่าจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการเล่นของทีมให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะพาต้นสังกัดใหม่แห่งนี้ให้ประสบความสำเร็จในปีหน้าให้ได้

สำหรับ ฮิคารุ มิเนกิชิ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลด้วยการเป็นเยาวชนฝึกหัดของ อุราวะ เรดไดมอนด์ส จากนั้นไปเล่นให้กับทีมมหาวิทยาลัยเซนได ก่อนถูกชักชวนให้มาเล่นฟุตบอลอาชีพที่ฟิลิปปินส์กับทีม โกลบอล เอฟซี และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของลีกประจำฤดูกาล 2016 ด้วยผลงานยิงไปถึง 17 ประตูจากการลงสนาม 17 นัด กระทั่งปัจจุบันถูกเรียกตัวติดทีมชาติฟิลิปปินส์ชุดใหญ่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ฮิคารุ มิเนกิชิ จะเป็นผู้เล่นในโควต้าอาเซียนรายที่ 5 อย่างเป็นทางการในช่วงตลาดรอบแรกของฤดูกาล 2018 ต่อจาก อ่อง ธู (โปลิศ เทโร) , จอ โค โค (เชียงราย ยูไนเต็ด) ,ซุลฟะห์มี อารีฟีน (ชลบุรี เอฟซี) และ เทเรนส์ ปูหิริ (การท่าเรือ เอฟซี)