เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

กับคู่แข่งอีก 8 คน! บอร์ดซานเฟรซฯพูดถึงโอกาสของ “ธีรศิลป์” ในทีมชุดใหญ่

เท็ตซึยะ มูระยามะ ผู้บริหารของสโมสร ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า พูดถึงการยืมตัว ธีรศิลป์ แดงดา ไปค้าแข้งในศึกเจลีก ว่าเป็นผู้เล่นที่สโมสรคาดหวังที่จะเซ็นสัญญามากที่สุด และมีโอกาสที่จะได้เป็นตัวจริงอย่างแน่นอน

ดาวยิงหมายเลข 10 แห่งทัพช้างศึกได้รับสัญญาค้าแข้งที่ญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งถือเป็นการค้าแข้งนอกประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยย้ายไปร่วมทีมอัลเมเรีย ในศึกลาลีกา สเปน เป็นเวลา 6 เดือน

อย่างไรก็ตามผู้บริหารทีมหมีมหาภัยแห่งญี่ปุ่นกล่าวว่า “สำหรับนักเตะที่เข้ามาใหม่และมีอยู่ในทีมตำแหน่งกองหน้าจำนวน 8 คน อาจจะไม่ได้เก่งที่สุด แต่เราหวังที่จะเซ็นสัญญากับ ธีรศิลป์ แดงดา มากที่สุด ที่จะไปในครั้งนี้ ซึ่งเขามีโอกาสจะเป็น 11 คนแรกแน่นอน”

“โดยการเล่นใน เจ ลีก นั้น เท่าที่สโมสรได้ติดตามฟอร์มของ ธีรศิลป์ แดงดา มานั้น เขามีทั้งทักษะในการเล่น และเทคนิคส่วนตัว ซึ่งไม่น่าจะเป็นปัญหาในการเล่นกับทีมของเราแน่นอน ขณะเดียวกันเรายังหวังที่จะให้เขาพัฒนาตัวเอง เหมือนกับกองหน้าบราซิลที่เคยเล่นให้สโมสรเรา ก่อนที่จะออกไปอยู่ในลีกอาหรับ หรือ ทาคุมะ อาซาโนะ ที่ไปอยู่ สตุ๊ดการ์ท จะได้ขยับสเต็ปต่อไปในการค้าแข้งของเขา”

ทั้งนี้ ธีรศิลป์ จะเป็นนักเตะไทยรายที่สี่่ที่ไปค้าแข้งในเจลีก ต่อจาก สิทธิโชค ภาโส, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และชนาธิป สรงกระสินธ์ รุ่นน้องทัพช้างศึกและลุ้นที่จะได้เจอกันในฐานะคู่แข่งศึกเจลีกปีหน้า