เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

14 เกม 10 ประตู! เจย์โบบอกศูนย์หน้าใช้ส่วนไหนยิงไม่สำคัญเท่ามีสกอร์

เจย์ โบธรอยด์ กองหน้าจอมเก๋าคอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวหลังเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเฉือนซางัน โทสุ 3-2 ว่ารู้สึกมีความสุขที่พาทีมชนะ พร้อมกล่าวว่าไม่ว่าจะเป็นกองหน้าคนไหนก็คงจะมีความสุขหากทำประตูได้

อดีตเด็กสร้างอาร์เซนอลยังคงผลงานร้อนแรงกับทัพซัปโปโร ล่าสุดมีชื่อทำสกอร์เบิกร่องในเกมส่งท้ายฤดูกาล พร้อมพาทีมเก็บชัยชนะได้ 3-2 และทำให้สถิติทำประตูของเจ้าตัวเพิ่มเป็น 10 ลูกจาก 14 เกมแล้ว

นอกจากนี้ ช่วงหลังเกม แข้งเบอร์ 48 กล่าวว่ารู้สึกแฮปปี้ที่อยู่ในฟอร์มที่ดี และเผยว่าปีนี้ถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของทั้งสโมสรและกับตนเอง

“มันเป็นปีที่เยี่ยมมากๆ ทั้งสโมสรและตัวผม ผมอยู่ในฟอร์มที่ดี ผมมีความสุขมากที่เราชนะวันนี้ แน่นอนผลงาน 10 ประตูจาก 14 เกม ไม่ว่าศูนย์หน้าคนไหนก็คงมีความสุข (ประตูที่ชอบที่สุด?) ผมรักมันทุกประตูเลย” อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษเผย

“แน่นอนว่าประตูในวันนี้เป็นประตูที่เยี่ยมมาก แต่ไม่สำคัญหรอกว่ามันจะมาจากหัว, เท้าซ้าย หรือเท้าขวาของผม ผมมั่นใจในการจบสกอร์ของผม และวันนี้ผมก็แสดงให้เห็นว่าผมมั่นใจแค่ไหนเวลาอยู่หน้าประตู (โทคุระ) โหม่งมาให้ผม และจากมุมมองของผมมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการคาดคะเนและรอโอกาสนั้น ผมรู้ว่าผมอยากให้บอลหนีมือผู้รักษาประตู และผมก็ส่งมันเข้าไปในตาข่ายอย่างสวยงาม”