เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ผมเหมือนฟันเฟืองเล็กๆ! ชนาธิปพูดถึงชีวิตค้าแข้งครึ่งปีในเจลีก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เผยความรู้สึก หลังจากหอบสตั๊ดมาค้าแข้งในเจลีก ให้กับคอนซาโดเลซัปโปโร ตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา

สตาร์ชาวไทยได้ย้ายเข้ามาร่วมทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือในช่วงของเลกสองศึกฟุตบอเจ1ลีกและสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงได้ต่อเนื่องจนสามารถพาทีมรอดตกชั้นได้สำเร็จ

หลังจากจบแมตช์ที่เปิดบ้านเอาชนะซางัน โทสุ ชนาธิป ได้เผยความรู้สึกตลอดการค้าแข้งในช่วงที่ผ่านมาว่า

“หลังจบการแข่งขันรู้สึกสบายใจ มีความสุขที่เราสามารถเก็บชัยชนะได้ ต้องขอบคุณแฟนบอล คอนซาโดเล และ ชาวไทย ที่สำคัญต้องขอบคุณโค้ช และ ทีมงาน ที่ให้โอกาสผมได้มีส่วนร่วมตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา”

“ผมเหมือนฟันเฟืองเล็กๆ ที่มาช่วยทีมอาจจะดีขึ้นหรืออย่างน้อยไม่รู้กี่เปอร์เซ็น แต่ภารกิจของผมมันก็สำเร็จลงแล้วต่อไปคงต้องพัฒนาตัวเองให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ส่วนภาพรวมตลอด6เดือน ผมมาถึงที่นี้ก็ต้องลงเล่นด้วยระบบนี่เลยไม่เคยได้ไปเล่นตัวรุกตรงกลาง แต่อย่างไรมันก็คือหน้าที่ หลัง โค้ชส่งลงสนามไป และ มีความอึดอัดก็เราก็ต้องลงเล่นต่อไปและเล่นให้ได้ แต่มันก็มีความสุขและมีเป้าหมายที่เราต้องสู้และต้องไปให้ไกลให้มากกว่านี้”

“ในฤดูกาลหน้าก็หวังลง 11 ตัวแรกให้ได้เพราะทีมเรามีการเปลี่ยนแปลงเพราะการแข่งขันในเจลีกมันสูงเพราะตอนนี้เราไม่รู้เลยว่าเราจะได้เล่นตำแหน่งไหนหากได้รับมอบหมายก็ต้องลงไปทำหน้าที่ตรงนั้น และ จะพัฒนาในสิ่งที่ตัวเองยังไม่กล้าอย่างเช่นการยิ่งประตู” เมสซีเจ กล่าวปิดท้าย