ฟุตบอลไทย

OFFICIAL : ชัยนาทเปิดตัว “มามิช” นั่งแท่นกุนซือใหญ่

ชัยนาท ฮอร์นบิล ทำการเปิดตัว ดราโก้ มามิช กุนซือชาวโครเอเชียที่มีประสบการณ์คุมทีมเอเชียมากมาย  นั่งแท่นเฮดโค้ชลุยศึกไทยลีกปีหน้า

น้องใหม่ไทยลีกที่ก่อนหน้านี้มีข่าวในการเจรจาหากุนซือใหม่ ก่อนที่ล่าสุดจะเปิดตัวกุนซือวัย 63 ปี ดีกรียูฟ่าโปรไลเซ่น ที่มีประสบการณ์มากมาย คุมทีมดังในจีน อินโดนีเชีย มาเลเซีย และทีมชาติในเอเซียมาแล้ว 2 ประเทศ คือ เมียนมาร์ และ มัลดีฟ มาทำทีมลุยศึกไทยลีกปีหน้า

โดย อนุรุทธ์ นาคาศัย รองประธานและผู้จัดการทีม ได้ออกมากล่าวถึงเฮดโค้ชคนใหม่ ว่า “การคัดเลือกและตัดสินใจเลือกเฮดโค้ชในครั้งนี้ เป็นอะไรที่ตัดสินใจยากมากๆ เนื่องจากมีโค้ชที่มีชื่อเสียงหลายรายยื่นความสนใจเข้ามา เราใช้เวลานานพอสมควรในการพิจารณา และการที่เราตัดสินใจเลือกดราโก้ เพราะเขามีปรัชญาการทำทีมที่ใกล้เคียงกับที่สโมสรต้องการมากที่สุด เขาจะสอนนักเตะให้คิดบวก และเปิดโอกาสให้นักเตะแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่”

“สิ่งสำคัญที่เขาจะปลูกฝังให้นักเตะจะเริ่มต้นจาก การรับผิดชอบในหน้าที่ มีวินัย มีความเป็นทีม เป็นหนึ่งเดียว มีความมุ่งมั่น อดทน มั่นใจในตัวเอง มีน้าใจนักกีฬา และมีความความกระหายในชัยชนะ ทุกอย่างจะหลอมรวมให้เกิดทัศนคติเดียวกัน คือ จิตใจที่จะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน”

“นอกจากนี้เขายังให้ความสาคัญของอะคาเดมี่และการผสมผสานผู้เล่นเยาวชนเข้ากับผู้เล่นซีเนียร์ในทีม จะเป็นการนาไปสู่ความสาเร็จอย่างยั่งยืน ในส่วนของระบบการเล่น เขาชอบวิธีการเล่นของทีมเราในฤดูกาลที่แล้วมาก และเขาจะรักษาไว้ แต่จะปรับในส่วนที่เขาเห็นว่ายังเป็นจุดด้อยของเราให้หมดไป เราจึงมั่นใจว่าด้วยความสามารถและประสบการณ์ของดราโก้จะนำนกใหญ่พิฆาตของเราต่อกรกับทีมในไทยลีกได้อย่างดี และสร้างผลงานที่ดีให้กับสโมสรได้อย่างแน่นอน”