ฟุตบอลไทย ไทยลีก

สัญญา2ปี! นกใหญ่คว้า “เดลฟิน” แบ็คลูกครึ่งร่วมทัพ

ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว เดลฟิน ปินไอโล เฟรเดอริโก แบ็คขวาลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ วัย 21 ปี จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ารังนกใหญ่ เป็นเวลา 2 ฤดูกาล

นกใหญ่พิฆาตเริ่มเดินเครื่องเสริมทัพ เตรียมตัวสู้ศึกไทยลีกปีหน้าต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ ได้คว้าตัว เฮนรี่ ดุมเบีย และ จตุรพัช สัทธรรม ร่วมทีม ก่อนที่ล่าสุดจะได้ เดลฟิน ปินไอโล เฟรเดอริโก ปราการหลังลูกครึ่งเนเธอร์แลนด์ เข้ามาเป็นรายที่ 3 ด้วยสัญญา 2 ปี

ด้าน  อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรฯ และผู้จัดการทีม ได้กล่าวถึงการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ว่า “สำหรับ เดลฟิน นั้น ตัวนักเตะได้มาทดสอบฝีเท้าและฝึกซ้อมกับทีมตั้งแต่เดือน กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งผลการทดสอบและฝึกซ้อมเป็นที่น่าพอใจ เราจึงตัดสินใจเซ็นสัญญากับ เดลฟิน เป็นระยะเวลา 2 ปีด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ในตำแหน่งแบ็คขวาของทีมสมบูรณ์ขึ้น และนักเตะยังสามารถลงสับเปลี่ยนแทนกันได้ เนื่องจาก เดลฟิน เป็นผู้เล่นที่มีความเร็วและทักษะทั้งในด้านเกมรุกและเกมรับเป็นอย่างดี สามารถวิ่งเติมขึ้น-ลงได้ตลอดเวลา”

“ฉะนั้นการได้ตัว เดลฟิน มาในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มมิติและความแข็งแกร่งในแนวรุกและรับทางริมเส้นให้กับทีมเราได้อย่างแน่นอน”

สำหรับ “เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก” เริ่มเล่นฟุตบอล กับ “สปาร์ต้า ร็อตเตอร์ดัม ยูธ” ก่อนจะก้าวมาเป็นนักเตะในสังกัดของ “ไนกี้ อะคาเดมี่” และย้ายมาทีม “ซีพี คาเซเรโน่ (CP Cacereño)” ทีมในลีกดิวิชั่น 2 (เชกุนด้า) สเปน จากนั้นก็ย้ายกลับมาเล่นในเนเธอร์แลนด์ กับทีม “โคซัคเคน บอยส์ (Kozakken Boys)” จากนั้นในปี 2015 – 2016 ก็ย้ายมาอยู่กับ “เอชบีเอส คราเยนเฮาท์ (HBS Craeyenhout)” ก่อนที่ฤดูกาล 2017 ในเลกที่ 2 จะย้ายมาเล่นให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด