เอเชีย

“อุมัร” ถึงไทยลุ้นแข้งยอดเยี่ยมเอเชีย 2 สมัยติด

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ อุมัร อับดุลเราะห์มาน กองกลางทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ของสโมสรอัล ไอน์ เดินทางถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เตรียมร่วมงาน AFC Annual Award Bangkok 2017 หลังมีชื่อติดเป็นหนึ่งในนักเตะลุ้นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งทวีปเอเชีย

เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติยูเออี เคยคว้ารางวัลดังกล่าวมาแล้วเมื่อปี 2016 ก่อนที่ในปีนี้เขาจะมีชื่อร่วมกับ หวู่ เล่ย ของจีน และ โอมาร์ เคอร์บิน ของซีเรีย ลุ้นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเอเชียเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน โดยงานจะจัดขึ้นที่โรงละครอักษราเธียเตอร์ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560

อุมัร อับดุลเราะห์มาน กล่าวหลังเดินทางถึงประเทศไทยว่า “ครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมมาประเทศไทย เพราะก่อนหน้านี้ผมก็เคยมาแข่งกับทีมชาติไทยในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่ผ่านมา ประเทศไทยเป็นประเทศสวยงาม และวงการฟุตบอลไทยก็มีนักเตะที่มีคุณภาพหลายคน”

“ผมชอบประเทศไทยมากครับ ส่วนเรื่องรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทวีปเอเชีย ที่ผมสามารถคว้ามาครองได้สำเร็จเมื่อปีก่อน และปีนี้ก็มีชื่อถูกเสนอเข้าชิงอีกครั้ง ผมก็รู้สึกดีใจ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าผมพัฒนาฝีเท้าได้อย่างต่อเนื่อง”

“สำหรับนักฟุตบอลแล้วสิ่งสำคัญที่สุดคือการพัฒนาตนเอง ผมเองก็หวังพัฒนาตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง และมีชื่อเข้าชิงรางวัลนี้ได้ในครั้งต่อไป”