ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่ธรรมดา! สื่ออังกฤษตีข่าว “บุรีรัมย์-เมืองทอง” เล็งคว้าอดีตแข้งพรีเมียร์ลีกร่วมทัพ

สื่อท้องถิ่นประเทศอังกฤษ ตีข่าวว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เล็งคว้า แดนนี่ กัทธรี อดีตนักเตะสโมสรแบล็กเบิร์น โรเวอร์ เข้าร่วมทีมในปีหน้า

แดนนี่ กัทธรี หนึ่งใน 7 นักเตะที่ถูก แบล็กเบิร์น โรเวอร์ ปล่อยออกจากทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นตกเป็นเป้าหมายของ ทีมบิ๊กเนมในโตโยต้าไทยลีกอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

แลงคาเชียร์ เทเลกราฟ สื่อท้องถิ่นในอังกฤษรายงานถึงสถานะของนักเตะ 7 รายที่ถูก  แบล็กเบิร์น โรเวอร์ อดีตแชมป์พรีเมียร์ลีก 1 สมัย ปล่อยออกจากทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แก่ แดนนี่ กูธรี กองกลางวัย 30 ปีที่เคยเป็นนักเตะเยาวชนของทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล โดยที่เคยลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของหงส์แดง 3 นัดในระหว่างปี 2005-2008  ปฏิเสธข้อเสนอของ อปอลลอน ลิมาสซอล ทีมในลีกไซปรัสไปแล้ว และกำลังตกเป็นเป้าหมายของสองยักษ์ใหญ่ในไทยลีกอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ โตโยต้าไทยลีก และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก

สำหรับ แดนนี่ กัทธรี วัย 30 ปี อยู่ในสถานะฟรีเอเย่นต์หลังจากแยกทางกับ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ เคยเป็นเยาวชนฝึกหัดของทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ก่อนได้ประเดิมในระดับอาชีพกับ ลิเวอร์พูล และถูกปล่อยให้ เซาแธมป์ตัน, โบลตัน ยืมตัว ก่อนย้ายมาอยู่กับ นิวคาลเซิล และ เรดดิ้ง จนถูก ทีมกุหลาบไฟปล่อยตัวออกจากทีมในที่สุด