ฟุตบอลไทย

ปัญหาใหญ่! โค้ชแบนรับนักเตะไม่สมบูรณ์พาทีมผลงานดร็อป

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่าปัญหานักเตะไม่สมบูรณ์มีส่วนสำคัญที่ทำให้สโมสรทำผลงานไม่ดีในช่วงหลัง

นายใหญ่กิเลนผยองเพิ่งคุมทีมพ่ายคารังต่อไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซีคาถิ่นเอสซีจี สเตเดียม 0-1 โดยเจ้าตัวกล่าวหลังจบเกมว่าไม่ได้พอใจกับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น

พร้อมชี้ว่าช่วงหลังมานี้จำเป็นต้องหมุนเวียนตัวผู้เล่นลงสนาม เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันที่ถี่ อีกทั้งปัญหานักเตะไม่สมบูรณ์ในหลายตำแหน่ง ทำให้ทีมทำผลงานได้ไม่ดีในช่วงหลัง

“ไม่ได้แฮปปี้กับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น การจัดตัวผู้เล่นวันนี้เราเปลี่ยนถึง 8 คนเพื่อพักผู้เล่นหลักๆ เพราะยังมีเกมวันเสาร์อีก เลยไม่เสี่ยงให้นักเตะหลักมีอาการล้าไปมากกว่านี้” โค้ชแบนกล่าว

“เราไม่รู้ว่าถ้วยชิงอะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งวันนี้มันก็แลกด้วยผลการแข่งขันที่เจ็บปวดใจเหมือนกัน เราพยายามบาลานซ์ผู้เล่นให้ดีที่สุด บางโอกาสที่เราน่าจะมีประตู แต่น้องๆไม่สามารถทำได้”

“เรื่องต่อสัญญา ตอนนี้ยังไม่ได้ต่อสัญญา มันยังต้องเป็นอย่างนั้น เพราะหลังจากจบนัดสุดท้ายอีก 4 วันเราต้องชิง ก็ไม่ได้อยากให้นักเตะล้าทำให้คู่ต่อสู้ได้เปรียบ เชื่อว่าเชียงรายก็ต้องโรเตชั่นนักเตะเช่นกัน อย่างเกมวันนี้คิดว่าผลการแข่งขันน่าจะเข้าข้างเราบ้างในการเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงไป แต่ความสัมพันธ์ทีมอาจจะยังไม่ดีพอ และเปลี่ยนโอกาสเป็นประตูได้”

“ในส่วนของปีโป้พยายามให้เขาเกิดความมั่นใจมากที่สุด แต่ก็อยู่ที่ตัวน้องแล้ว เราพยายามวางตำแหน่งให้เขาคนเดียวไม่ได้ ต้องดูคนอื่นด้วย อย่างวันนี้เราไม่มีตำแหน่งกองหน้า ต้องเอาโป้กับอัสซัมเซายืนหน้า เกมที่แล้วที่เจอกับเชียงรายหนักพอสมควร เราต้องเอาผู้เล่นที่สมบูรณ์ที่สุดลงในนัดนั้น เพราะตอนนี้เราขาดทั้งแบ็คขวา เซ็นเตอร์ก็ขาด ถ้าผู้เล่นหลักเราไม่สมบูรณ์อีกก็จะยิ่งเป็นรองเขา”