ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

เจองานหนัก! โค้ชเฮงชี้ช้างศึก U23 ต้องเน้นทีมเวิร์คลุยชิงแชมป์เอเชีย

วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมนกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยทีมชาติไทยชุด U23 ต้องอาศัยทีมเวิร์คเป็นหลัก หลังจากไทยต้องอยู่สายหนักในศึกชิงแชมป์เอเชีย

โดยฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องพบกับงานหนัก หลังจากจับสลากอยู่ในสายบี ร่วมกับ ปุ่น, เกาหลีเหนือ ,ไทย และ ปาเลสไตน์ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน

ด้าน โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ได้ออกมาเผยหลังจากผลจับสลากแบ่งกลุ่มออกมาว่า “เราอยู่สายที่แข็งมาก รอบสุดท้ายไม่มีทีมไหนอ่อน ทีมเราก็แข็งพอสมควรก็จริง แต่ก็ยอมรับว่าเป็นงานที่หนัก”

“ต่อไปนี้แต่ละวันที่มีการฝึกซ้อม เราต้องตรวจสอบให้ละเอียด ซึ่งฝ่ายเทคนิคก็ต้องเข้าไปช่วยเหมือนเดิม ในเรื่องเนื้อหาการฝึก เพราะถ้าเราไม่ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เราสู้ใครไม่ได้”

“เราต้องใช้การเล่นเป็นทีมเวิร์ค เพราะแต่ละทีมที่เราเจอนั้นเหนือกว่าเราไม่ว่าจะเป็นความเร็ว, ความเข้าใจเกม, วินัยการเล่นในแต่ละตำแหน่ง อย่างปาเลสไตน์เขาเล่นสไตล์ยุโรป มีความเร็ว ความแข็งแกร่ง ดังนั้นเราจึงต้องใช้จุดนี้มาทดแทน”

“เราไม่อยากใช้คำว่าไปหาประสบการณ์ เพราะเราไปเพื่อแข่งขัน อย่างไรก็ตามใจอย่างเดียวมันสู้ไม่ได้ ซึ่งเวลาที่เหลือ เราจะพยายามทำงานอย่างละเอียดที่สุด” ประธานพัฒนาเทคนิคกล่าวทิ้งท้าย