ยุโรป ฟุตบอลไทย

พัฒนาขึ้น! เจ้าสัวน้อยปิดฉากอิงแลนด์ทัวร์หอบประสบการณ์กลับไทยเพียบ

แข้งอัสสัมชัญธนบุรี ปิดฉากทริปช้าง จูเนียร์ อิงแลนด์ทัวร์ หอบประสบการณ์แดนผู้ดีกลับเมืองไทย ช้างปลื้มประสบความสำเร็จ เชื่อมีส่วนร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทยในอนาคตได้จากโครงการนี้

หลังจากที่ทีมรร.อัสสัมชัญธนบุรีในฐานะแชมป์ฟุตบอลช้าง จูเนียร์คัพ 2017รุ่นอายุ13ปีได้สิทธิ์เดินทางมาเปิดประสบการณ์ลูกหนังที่ประเทศอังกฤษทั้งเข้าแค้มป์ฝึกซ้อมกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน เข้าชมเกมพรีเมียร์ลีกนัดแดงเดือด และดูการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก โดยทำผลงานลงอุ่นเครื่องชนะ 3นัดรวดเหนือ เดอะ นิวเซ้นท์ 2-1,ชูรส์บิวรี่ทาวน์1-0และถล่มเอฟเวอร์ตัน5-0

เมื่อ 20ตค.ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้าย บ.ไทยเบฟฯได้นำคณะนักเตะท่องกรุงลอนดอน ด้วยการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆทั้งลอนดอนบริดจ์ อาคารรัฐสภาอังกฤษ ก่อนจะเข้าชมสนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ของทีมเชลซีเป็นการปิดท้าย ก่อนจะออกเดินทางกลับเมืองไทยช่วงบ่ายของวันที่ 21ตค.ที่ผ่านมาด้วยสายการบินฟินแอร์มีกำหนดถึงประเทศไทยในเวลา 12.00น.ของวันอาทิตย์ที่22ตค.นี้

มัณฑนา ประไพเพ็ชร ผจก.โครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ได้กล่าวถึงการเดินทางมาครั้งนี้ว่า ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นักเตะเยาวชนไทยพัฒนาขึ่นทุกปี ได้รับคำชมจากโค้ชของเอเวอร์ตันเป็นอย่างมากเชื่อว่านักเตะเหล่านี้จะนำประสบการณ์ที่ได้รับจากการเดินทางมาครั้งนี้ไปพัฒนาตัวเองจนก้าวไปเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต และคิดว่าโครงการนี้จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาเยาวชนของวงการฟุตบอลไทยได้ยิ่งๆขึ้นไป