ฟุตบอลไทย

แข้งลูกครึ่งไทย-ไนจีเรียซัดนำเจ้าสัวน้อยอัดแชมป์ลีกเวลส์ 2-1

ทีมร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ในฐานะแชมป์ช้างจูเนียร์คัพ2017 ที่มีโอกาสเดินทางมาเปิดประสบการณ์ที่ประเทศอังกฤษ ลงสนามอุ่นเครื่องนัดแรกพบกับทีมเดอะ นิวเซ้นท์แชมป์ฟุตบอลเยาวชนของประเทศเวลส์อายุ14ปีโดยเกมนี้ต้องเดินทางข้ามไปเตะที่ประเทศเวลส์ที่อยู่ห่างจากเมืองแมนเชสเตอร์ประมาณ1ชม.เศษโดยมีพล.ต.ท.พิสัณฑ์ จุลดิลกเลขาฯสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยพร้อมผู้บริหารช้างให้กำลังใจถึงขอบสนาม

เปิดเกมขึ้นมาเพียง5นาที โอลูวะ เฟรมี่ นักเตะลูกครึ่งไทย-ไนจีเรียก็หลุดกับดักเช็คล้ำหน้า ของเดอะวินเซ้นท์เขัาไปยิงใหัทีมเยือนจากเมืองไทยขึ้นนำ 1-0

จากนั้นเจ้าบ้านลุยหนักใช้รูปร่างที่สูงใหญ่กว่าเปิดบอลยาวๆเข้าหาทำเกมรับเจัาสัวน้อยปั่นป่วน น.30 นิววินเซนท์ก็ได้ประตูตีเสมอจาก แกรี่ บิลที่ยิงไกลจากนอกกรอบเขตโทษเข้าไป

แต่พอเอาบอลมาเริ่มเล่นในนาทีเดียวกัน ก้องภพ สร้อยรักษ์ก็ได้บอลหลุดเข้าไปยิงให้อัสสัมชัญธนบุรีขึ้นนำอีกหน ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์2-1

ครึ่งหลัง เจ้าบ้านพยายามลุยหนักเจัาสังน้อยอาศัยจังหวะรับแลัวโต้เกือบจะได้ประตูหนีเป็น3-1แค่เฟรมี่ ยิงไปติดเซฟนายทวารหมดเวลาอัสสัมชัญธนบุรีประเดิมสนามด้วยการเอาชนะแชมป์เวลส์ไป2-1

หลังจบเกม สุรศักดิ์ ใจมั่นกุนซืออสช.ธนบุรีก็พูดถึงเกมนี้ว่าเด็กๆเล่นกันได้ดีแม้จะไม่ชินกับอากาศและรูปร่างเป็นรองแต่พยายามให้ออกบอลง่ายๆซึ่งผลที่ออกมาก็โอเค เด็กได้ประสบการณ์เยอะทีเดียวจากเกมนี้

ด้านโอลูวะ เฟรมี่ นักเตะลูกครึ่งไทย-ไนจีเรียที่ได้รับเสียงชมจากเจ้าถิ่นก็พูดถึงเกมนี้ว่า เราได้เรียนรู้จากฝรั่งว่าเขาเล่นเต็มที่ เข้าถึงบอลทุกคน ซึ่งเราก็เล่นกันได้ดี ได้ประสบการณ์ใหม่ๆจากเกมนี้เยอะมาก