ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

รอดูเงื่อนไข! สมยศเผยอนาคตสัญญาใหม่คุมทัพช้างศึกของราเยวัช

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเผย ได้เผยถึงอนาคตสัญญาฉบับใหม่ของโค้ชมิโลวาน ราเยวัช ที่จะหมดในปีหน้า

โดยทีมงานสตาฟฟ์โค้ชราเยวัช ได้เข้ามาทำงานให้กับฟุตบอลทีมชาติไทย ด้วยสัญญา 1 ปี และสัญญาจะหมดในช่วงพฤษภาคมปี 2561 ทำให้แฟนบอลช้างศึกได้สงสัยว่าจะมีการต่อสัญญาเกิดขึ้นหรือไม่ หลังจากกุนซือชาวเซิร์บำผลงานได้ยอดเยี่ยมในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

ด้านประมุขบอลไทยได้ออกมาพูดถึงอนาคตคุมทัพช้างศึกขอราเยวัชว่า “เรื่องสัญญาฉบับใหม่ของมิโลวาน ราเยวัช ถ้าผลงานเขาดีเป็นที่ยอมรับ และทำให้เห็นถึงความแตกต่าง การพัฒนาของทีมชาติไทยเกิดขึ้น ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ต่อสัญญากับเขา แต่การ เซ็นสัญญา 1 ปี ไม่ได้อยู่ที่ฝ่ายเราอย่างเดียว แต่อยู่ที่มิโลวาน ราเยวัช และทีมงานด้วยในการพูดคุยถึงเงื่อนไขต่างๆ เพื่อพิสูจน์ผลงานของเขา”

“เท่าที่คุยล่าสุด เราก็มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และตัวโค้ชมิโลวาน ราเยวัช เองก็บอกว่ารักประเทศไทย เราก็ถามเขาอีกครั้งว่าทำไมถึงสนใจประเทศไทย เขาก็ตอบเหมือนทุกครั้งว่า ประเทศไทยมีศักยภาพ และที่สำคัญ เขาได้ศึกษามาก่อนแล้วว่า ฟุตบอลไทยมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง การบริหารงานในสมาคมฯ ประเทศที่เขาจะสร้างความสำเร็จในการพัฒนาทีมชาติได้นั้นต้องเป็นประเทศที่ สมาคมฟุตบอลให้การสนับสนุนเต็มที่ และเขามองว่าประเทศไทยมีโอกาสตรงนั้น เขาไมได้มองว่าไปอยู่ที่ไหนแล้วได้ค่าเหนื่อยสูง เขามองว่าที่ไหนทำให้เขาสบายใจ ได้รับการสนับสนุน ความร่วมมือจากสมาคมฟุตบอล นี่คือสิ่งสำคัญกว่า” นายกส.บอล กล่าว