ฟุตบอลไทย ไทยลีก

BREAKING: อุทธรณ์ไม่ผ่าน! ปรับสมุทรสงคราม-นครปฐมตกT4

คณะกรรมการอุทธรณ์ ได้มีมติในที่ประชุมให้ทีมนครปฐม ยูไนเต็ด และทีมสมุทรสงคราม เอฟซี เล่นในระดับ ยูโร่ เค้ก ลีก ในฤดูกาล 2018 หลังจากทั้งสองทีมไม่ส่งเอกสารใบอนุญาตสโมสรตามกำหนด

ก่อนหน้านี้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้รับมอบหมายจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบการขอใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) ซึ่งทางคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) ได้พิจารณาจากรายงานของฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) พบว่า นครปฐม ยูไนเต็ด และ สมุทรสงคราม เอฟซี ส่งเอกสารไม่ทันตามกำหนด คือวันที่ 15 กันยายน 2560

อย่างไรก็ดี ทางคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) ได้ให้เวลาในการยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการอุทธรณ์การขอใบอนุญาตสโมสรจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 17.00 น. ไม่ได้ส่งหลักฐานยื่นขอใบอนุญาตสโมสร (คลับ ไลเซนซิง) เพื่อลงแข่งขันในฤดูกาล 2018 บนระบบ CLAS ตามระยะเวลาที่กำหนดคือภายในวันที่ 15 กันยายน 2560

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุม บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดการประชุมเพื่อพิจารณาการอุทธรณ์ เรื่องคลับ ไลเซนซิง ของสโมสรที่ส่งใบอนุญาตไม่ทันระยะเวลาที่กำหนด โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบไปด้วย คุณ ชนินทร์ แก่นหิรัญ ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมายสมาคมฯ, คุณ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่าย คลับ ไลเซนซิง ของสมาคมฯ และ คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด

ซึ่งทางคณะกรรมการอุทธรณ์การขอใบอนุญาตสโมสร (คลับ ไลเซนซิง) มีมติให้สโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด และสโมสรสมุทรสงคราม เอฟซี เล่นในระดับ ยูโร่ เค้ก ลีก หรือ ไทยลีก 4 ในฤดูกาล 2018 เนื่องจากทั้ง 2 สโมสรจะไม่มีใบอนุญาตสโมสร (คลับ ไลเซนซิง) ในฤดูกาลหน้า 2015