ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ส้มหล่น! เลขาส.บอลเผยอาจดึงทีม T3 เข้ามาแทนโควตา “สมุทรสงคราม-นครปฐม”

พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  เผยอาจจะมีการดึงทีมจากศึกยูโร่เค้ก ลีก โปร (T3) เข้ามาแทนโควตาของทีมสมุทรสงคราม เอฟซี และนครปฐม ยูไนเต็ด ที่โดนตัดสิทธิ์แข่งขันในปีหน้า

ก่อนหน้านี้บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ตัดสิทธิ์สมุทรสงคราม เอฟซี และนครปฐม เอฟซี ทีมในศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ เข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลหน้า เนื่องจากทั้งสองทีมยังไม่ยอมส่งไลเซนซิ่งตามเวลาที่กำหนดไว้

ด้าน พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเผยว่า ตอนนี้อยู่ในช่วงรอให้สองสโมสรได้ยื่นอุทธรณ์ในเรื่องดังกล่าว ถ้ายังคงไม่ได้รับการตอบรับ อาจจะให้ทีมจากยูโร่ เค้ก ลีก โปร (T3) ขึ้นมาเล่นแทน

“เราไม่ได้แจ้งให้ทางสโมสส่งคลับไลเซนซิ่งแค่ครั้งเดียว เราตามไปแล้วหลายครั้ง แต่เขาก็ไม่สนใจ คลับไลเซนซิ่งก็เหมือนเราสมัครเพื่อเข้าไปสอบ แต่คุณไม่สมัครสอบ แต่พอปิดรับสมัคร คุณมาบอกว่าคุยเรียบร้อยแล้ว จริงๆมันไม่ได้เรียบร้อยเพราะคุณไม่ได้ยื่นตามเวลาที่กำหนด ซึ่งไทยลีกได้ยื่นข้อเสนอมาให้ตัดออกจากการแข่งขัน เพราะไม่ทำตามกฎ เราจะไปยืดเยื้อ ก็จะทำให้ทีมอื่นตำหนิได้ แต่พอทำตามหลักเกณฑ์สโมสรก็เดือดร้อน”

“จากที่คุณเบนจามิน ตัน มารายงานว่าตามไปสี่รอบ แต่ก็ไม่สนใจ ก็ไม่ทราบว่าเหตุผลอะไรทำไมถึงไม่ยื่น เพราะเราก็ตามไม่รู้จะตามยังไงแล้ว บางสโมสรเขาก็มีข้อมูลเชิงลึกว่า ที่เขาไม่ยื่นเพราะเขาคงไม่อยากทำ และยังมีข้อมูลบางอย่างเปิดเผยไม่ได้ รอชัดเจนแล้วคงจะเปิดเผยให้ทราบ”

“ตอนนี้กำลังพิจารณาว่าจะเอาทีมจาก T3 ขึ้นมาเพื่อให้มันครบจำนวนทีมการแข่งขัน แต่ก็คงให้เขาอุทธรณ์เข้ามาแจงเหตุผลก่อน และค่อยดำเนินการต่อไป” เลขาส.บอล กล่าว