ฟุตบอลไทย

อดแข่งปีหน้า! ไทยลีกตัดสิทธิ์ 2 ทีมลีกรองเหตุส่ง คลับ ไลเซนซิงช้า

บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ทางการชี้แจงว่า นครปฐม ยูไนเต็ด และ สมุทรสงคราม เอฟซี เป็น 2 สโมสรที่ ส่งเอกสารไม่ทันตามกำหนด จึงทำให้ไม่ได้รับใบอนุญาต (Club Licensing) และไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2018 ได้

เดิมที ไทยลีก ได้รับมอบหมายจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้เป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบการขอใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) และได้มีการประชุมคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) ขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2560 เพื่อพิจารณาผลการส่งเอกสาร ที่ได้สิ้นสุดไปเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่า เสือป่าราชา และ ปลาทูคะนอง คือ 2 สโมสรที่ส่งเอกสารไม่ทัน ทำให้ไม่ได้รับใบอนุญาต (Club Licensing) และไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้าได้

อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์ยังระบุเพิ่มว่า ทั้ง 2 สโมสรสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการอุทธรณ์การขอใบอนุญาตฯ เป็นลายลักษณ์อักษรพร้อมเอกสารชี้แจงไปยังอีเมล thaileague.info@gmail.com ภายในวันที่ 9 ตุลาคม 2560 เวลา 17.00 น. ต่อไป

ไทยลีก ชี้แจงกรณีที่ นครปฐม ยูไนเต็ด และ สมุทรสงคราม เอฟซี ส่งหลักฐานยื่นขอ Club Licensing ไม่ทันตามเวลาที่กำหนด #ThaiLeague

Thai League 2 M-150 Championshipさんの投稿 2017年9月29日金曜日