ฟุตบอลไทย ไทยลีก

กวินทร์ : เป้าหมายของเราคือการเป็นผู้ชนะกลับมาจากบุรีรัมย์

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศเป้าหมายชัดเจนในการบุกเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกมโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันพรุ่งนี้ (11 ต.ค.2560) ว่าพวกเขาต้องเป็นผู้ชนะกลับออกมาให้ได้

กิเลนผยองเปิดรังเอาชนะแบงค็อก ยูไนเต็ด มาได้ 2-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ขณะที่ปราสาทสายฟ้าต้องยื้อถึงดวลจุดโทษกับฉลามชลก่อนจะเอาชนะไปได้ 5-4 (1-1) โดยทั้งคู่ถูกจับมาเจอกันในรอบก่อนรองชนะเลิศทันที

“บุรีรัมย์เป็นทีมที่ดีมาตลอดอยู่แล้ว ทุกครั้งที่เจอมันเป็นงานยากอยู่แล้ว เราไปที่นั่นมีอยู่เป้าหมายเดียวคือเราต้องการเป็นผู้ชนะกลับมา” ตอง กล่าวเริ่ม

“ที่สำคัญเราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดในทุกวินาที เขามีนักเตะที่มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม เราเองก็ต้องมีจุดผิดพลาดให้น้อยที่สุด ผมเชื่อว่าเราสามารถเป็นผู้ชนะได้”

เมื่อถูกถามถึงสถิติของปราสาทสายฟ้าที่ไม่แพ้ใครมาแล้ว 21 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการ นายทวารทีมชาติไทยตอบว่า “มันก็เป็นเรื่องของอดีตไป ฟุตบอลมีแต่ต้องเดินไปข้างหน้าอย่างเดียว เราก็จะทำเต็มที่ในวันพรุ่งนี้ครับ”

สำหรับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกมโตโยต้า ลีก คัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันพุธที่ 11 ตุลาคมนี้ ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม เวลา 18.00 น.