ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เพื่อโซนกลางตาราง! มิลอสย้ำต้องเก็บชัยในบ้านทั้งหมดช่วงโค้งสุดท้ายไทยลีก

มิลอส โจซิค กุนซือสวาทแคท ลั่นต้องเก็บชัยชนะในบ้านให้ได้ทุกนัด และเกมเยือนต้องมีแต้มเป็นอย่างน้อย เพื่อจบซีซั่นในโซนกลางตารางให้ได้

โดยสถานการณ์บนตารางคะแนน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อยู่อันดับ 14 มีผลงานลงสนาม 28 นัด ชนะ 7 เสมอ 10 แพ้ 11 เก็บแต้มไปได้ 31 คะแนน อยู่เหนือโซนตกชั้นอันดับ 16 อยู่ 8 คะแนน และเหลือเกมการแข่งขันอีก 6 นัด

“เรามีเกมในบ้าน 3 นัด และ ออกไปเยือนคู่แข่งอีก 3 นัด สำหรับในบ้านเราต้องคว้าชัยชนะให้ได้ทั้งหมด นั่นคือเป้าหมายแรก ส่วนเกมเยือนก็ต้องพยายามเก็บแต้มกลับออกมาให้ได้เป็นอย่างน้อย”

“เรายังคงสามารถมองเป้าหมายถึงการขึ้นไปอยู่อันดับที่ดีกว่าเดิม (อันดับ 14) ได้ เพราะแต้มของเราห่างจากอันดับ 9 อยู่เพียง 7 คะแนน หากเราเก็บคะแนนได้อย่างที่เราตั้งเป้าไว้ มันจะเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะไปถึงจุดนั้น”

“ที่ผ่านมาลูกทีมตอบโจทย์เรื่องวิธีการเล่นและแท็คติกได้ดี เพียงแต่ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆที่เกิดจากตัวเราเอง มันทำให้เสียประตูง่ายเกินไป เพราะเราเสียประตูจากการสร้างเกมรุกของคู่แข่งน้อยมาก จุดนี้คือสิ่งที่ผมพึ่งพอใจ”

“หากเราสามารถแก้ไขจุดบกพร่องเพียงเล็กน้อยที่มีได้ ผมก็เชื่อมั่นว่าทีมสวาทแคทจะพุ่งขึ้นไปสู่พื้นที่กลางตารางได้อย่างแน่นอน” เฮดโค้ชสวาทแคทกล่าว

ทั้งนี้ในเกมนัดต่อไป นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะลงแข่งนัดตกค้างออกไปเยือน ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน เวลา 18.00 น. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี