ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ก้าวแรกกับโค้ชใหม่! ชัปปุยส์พร้อมพิสูจน์ตัวเองกับช้างศึกยุคราเยวัช

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางของ เอสซีจี เมืองทองฯ เผยความรู้สึกหลังมีชื่อติดทัพช้างศึกอีกครั้งในชุดอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติเมียรมาร์ ในวันที่ 5 ต.ค.60 และพบกับเคนย่า ในวันที่ 8 ต.ค.60

เป็นเวลา 6 เดือนเต็มที่ ชาริล หลุดออกจากสาระบบทีมชาติไทย โดยเกมสุดท้ายที่เจ้าตัวลงเล่นคือเกมที่พบกับซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560 ก่อนที่มิโลวาน ราเยวัช จะเรียกตัวกลับมาอีกครั้ง

“ผมดีใจและมีความสุขมากครับ” ชาริล เริ่มกล่าว

“ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมทำงานอย่างนักมาตลอด เนื่องจากผมเองอยากจะกลับเข้ามาเล่นให้ดับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อีกครั้ง ผมไม่เคยท้อใดๆเลยแม้ว่าในช่วงหลายเดือน จะไม่มีโอกาสเข้ามาสูทีมก็ตาม”

“ผมตั้งตารอคอยที่อยากจะร่วมงานกับ มิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงานอย่างเต็มที่ ผมต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ก่อน เพราะผมเองห่างจากทีมชาติไปพอสมควรและนี่ก็เป็นการเริ่มต้นก้าวแรกกับโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ ซึ่งผมจะมุ่งมั่นอย่างเต็มที่และทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย”

สำหรับ ชาริล ชัปปุยส์ เริ่มติดทีมชาติไทยในชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และอยู่ในชุดคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ในปี 2013 ต่อด้วยการขึ้นมาเล่นทีมชาติไทยชุดใหญ่ โดยสร้างผลงานสำคัญอย่างการคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในปี 2014 และ 2016 รวมถึงทีมชาติไทยชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก