ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

เซฟแรงนักเตะ! ส.บอล เล็งอุ่น เมียนมา ช่วงฟีฟ่าเดย์ ต.ค.

พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยมีพูดคุยหาทีมอุ่นเครื่องช่วงฟีฟ่าเดย์ ต.ค. เล็งทีมชาติเมียนมาไว้เป็นอันดับแรก

โดยทีมชาติไทย เพิ่งจะมีโปรแกรมบินไปอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ พ่าย อุซเบอิสถานไป 0-2 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 60 ก่อนจะมีโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบที่ 3  พบกันสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 13 มิถุนายน

ด้าน พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ออกมาถึงเกมดังกล่าวว่า “แมตช์นี้เป็นแมตช์แรก ผลการแข่งขันก็เป็นเรื่องสำคัญ แต่เราก็ต้องดูกันยาวๆ เมื่อถึงแมตช์เจอยูเออี น่าจะเห็นอะไรมากขึ้น  มั่นใจว่าแฟนบอลไทยอยากจะดู และรอเกมการแข่งขันเปิดบ้านต้อนรับเจอยูเออีแน่นอน

ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ โฆษก ส.บอล ได้เผยอีกว่า “ในช่วงของเดือนตุลาคมจะมีฟีฟ่าเดย์ เราต้องการที่จะให้ทีมชาติไทยออกไปเล่นเกมเยือนบ้าง แต่คงจะเยือนไม่ไกล เนื่องจากเกมลีกอยู่ในช่วงเข้มข้น เป็นช่วงที่มีผลต่อการเล่นขึ้นชั้น หรือตกชั้น สโมสรต้องใช้ผู้เล่นอย่างหนัก ฉะนั้น ถ้าเราจะออกไปอุ่นเครื่อง คงต้องเป็นทีมในละแวกอาเซียน ก็มีการพูดกับเมียนมาไว้บ้าง ในช่วง 8-10 ตุลาคม นี้”