เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

เดเกเนคบอกกับสื่อออสซี่ : ผมคิดว่าผู้รักษาประตูของไทยนั้นยอดเยี่ยมเลย

มิลอส เดเกเนค กองหลังทีมชาติออสเตรเลีย ยกย่องฟอร์มการเล่นของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย หลังพวกเขาทำได้เพียง 2 ประตูจากการยิงทั้งหมด 45 ครั้ง ตลอดเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดสุดท้าย เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าวพลพรรคทัพจิงโจ้ที่ต้องการชัยชนะโหมบุกใส่ช้างศึกแบบไม่ยั้งตังแต่ต้นเกม โดยนัดนี้พวกเขามีสถิติโอกาสยิประตูสูงถึง 45 ครั้ง และเข้ากรอบถึง 20 ครั้ง แต่กลับเอาชนะทีมชาติไทยไปแบบฉิวเฉียดที่สกอร์ 2-1 กลายเป้นทีมอันดับ 3 ของกลุ่มบี

“พระเจ้าไม่ได้อยู่ข้างเรา เราได้ยิง 45 ครั้งในเขตโทษน่าจะประมาณนั้นนะ 20 ครั้งมันตรงกรอบด้วย และผมคิดว่าผู้รักษาประตูของเขามีเกมที่ยอดเยี่ยมเลย”

“เรายังมองในแง่ดีนะ เราทำดีที่สุดแล้ว ผมคิดว่าเราทำได้ดีทั้งเกมรุกและเกมรับ ถ้าเราเล่นได้แบบนี้ในวันอื่นเราสามารถยิงได้ หก เจ็ด หรือแปดลูกด้วยซ้ำ แต่โชคร้ายที่มันไม่เกิดขึ้น” เดเกเนค กล่าวผ่านเว็ปไซต์ smh.com.au

ออสเตรเลีย จะต้องไปเล่นรอบเพย์ออฟ (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 4) พบกับ ซิเรีย เพื่อหาทีมอันดับสามที่ดีที่สุดของโซนเอเชีย ไปพบกับทีมอันดับสี่ของโซนคอนคาเคฟอีกครั้ง เพื่อคว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย