ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

สมยศเตรียมจัดแมตช์เกียรติยศให้ “ดัสกร” หลังรับใช้ทีมชาติ 99 นัด

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยมีแนวคิดที่จะจัดแมตช์เกียรติยศ เพื่อเป็นเกียรติแก่ ดัสกร ทองเหลา อดีตกัปตันทีมชาติไทย ที่ผ่านการรับใช้ชาติมาแล้ว 99 นัด

โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมารมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปรับขุนพลช้างศึกด้วยตัวเอง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากทีมชาติไทยเสร็จสิ้นภารกิจเกมคัดบอลโลก และได้พูดถึงการอำลาทัพช้างศึกของสินทวีชัย หทัยรัตนกุล ที่รับใช้ทีมชาติมาตลอด 14 ปีว่า

“เราตกใจที่ ตี๋ (สินทวีชัย หทัยรัตนกุล) ตัดสินใจ ประกาศเลิกเล่นทีมชาติ ทั้งที่หากดูจาก แมตชที่แข่งกับ ออสเตเรียเลีย เขายังมีขีดความสามารถที่ดี แต่ว่า เมื่อตี๋ ตัดสินใจแล้ว เราต้องให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจ โดย สมาคมตั้งใจว่า ถ้ามีช่วงว่างของไม่ติดกับฟุตบอลลีก และเหมาะสมก็จัดแมตช์อำลาเพื่อเป็นเกียรติให้กับ ตี๋”

“แม้กระทั่ง ดัสกร ทองเหลา ที่เขาเคยรับใช้ทีมชาติมาแล้วถึง 99 ครั้ง เราก็อยากจะทำให้ หลังจากที่เขา ทำหน้าที่เสียสละ เพื่อประเทศ ก็ควรจะมีอะไรตอบแทนบ้าง แม้จะเป็นเพียงแมตช์เกียรติยส แต่น่าจะเป็นการสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับเขา คงต้องเรื่องวันเวลาอีกที” บิ๊กอ๊อด กล่าว

ทั้งนี้ ดัสกร ทองเหลา วัย 33 ปี ปัจจุบันค้าแข้งให้กับ บีอีซี เทโรศาสน ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก และยังไม่มีการประกาศเลิกเล่นทีมชาติ โดยเจ้าตัวเริ่มติดทีมชาติชุดใหญ่มาตั้งแต่ปี 2001 ลงเล่นทั้งสิ้น 99 นัด ยิงไป 11 ประตู คว้าแชมป์ซีเกมส์ 3 สมัย และ ที แอนด์ ที คัพ 1 สมัย