ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

ไม่ได้ไปไหน! โค้ชโย่งยันยังคุมทัพช้างศึกลุยชิงแชมป์เอเชียปีหน้า

กุนซือทัพช้างศึกชุดซีเกมส์ยืนยันยังจะอยู่ทำหน้าที่ต่อไป เพื่อเตรียมทีมลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรบสุดท้าย ที่ประเทศจีนในปีหน้าอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่า โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดคว้าแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย อาจจะไม่คุมทีมชาติไทยลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีนในช่วงต้นปีหน้า

ด้าน โค้ชโย่งได้ออกมายืนยันว่า ยังจะคงทำหน้าที่ต่อไปเนื่องจากยังอยู่ในระยะเวลาสัญญา 1 ปี แต่ส่วนทัวร์นาเม้นต์ซีเกมส์ปีหน้า อาจจะมีการหารืออีกครั้งหนึ่ง

“ผมยังมีสัญญากับสมาคมฟุตบอลฯ 1 ปี ซึ่งจะครบกำหนดในเดือนกรกฎาคมปีหน้า แน่นอนว่าจะรับหน้าที่คุมทีมลุยชิงแชมป์เอเชียแน่นอน แต่การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซียนั้น ต้องให้สมาคมฯ ตัดสินใจอีกทีว่าจะว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่”

“ส่วนการใช้ผู้เล่นในทัวร์นาเมนต์เอเชียจะต้องเปลี่ยนไปจากซีเกมส์แน่นอน เพราะซีเกมส์เราจะต้องการความสด และความใจสู้ของนักเตะมากกว่า ทว่าในระดับเอเชียต้องใช้คนที่มีประสบการณ์มากกว่า ซึ่งการไปถึงรอบสุดท้ายในศึกชิงแชมป์โลกเป็นเรื่องที่ต้องมาวางแผนร่วมกันก่อนจึงจะระบุเป้าหมายได้” โค้ชโย่งกล่าว