เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

ปรี๊ดเลย!ราเยวัชรับอารมณ์ขึ้นหลังช้างศึกโดนใบแดงและจุดโทษท้ายเกมนัดพ่ายอิรัก

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับว่าอารมณ์ขึ้นหลังจากที่ทีมชาติไทย พ่ายคาบ้านให้กับอิรัก หลังจาก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์  ถูกใบแดง และทีมเสียจุดโทษท้ายเกม

ทีมชาติไทยลงเล่นในบ้านนัดสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ด้วยการพ่ายแพ้ให้แก่ อิรัก ด้วยสกอร์ 1-2 โดยทีมเยือนได้ประตูออกนำไปก่อนจาก จัสติน มีรอม และทีมชาติไทยตามตีเสมอได้จากลูกยิงแฉลบของ ทริสตอง โด ตัวสำรอง แต่ก็มาเสียเปรียบผู้เล่นเมื่อ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ถูกใบเหลืองสองกลายเป็นใบแดง และ อิรักมาได้ประตูชัยจากจุดโทษของ สะอั๊ด อับดุลอะมีร

ซึ่งหลังจบเกม กุนซือชาวเซอร์เบีย ได้เปิดเผยความรู้สึกในการแถลงข่าวว่า

“เพิ่งจบการแข่งขันมาตอนนี้ยังรู้สึกมีอารมณ์กับการแข่งขันถ้าได้พักสักนิดคงจะมีความเห็นที่ชัดเจนขึ้น เกมนี้เป็นเกมระดับสูง แต่ผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ” ราเยวัช กล่าวเริ่ม

“เราเล่นได้ดีตอนแรก สร้างโอกาสได้ 3 ครั้ง แต่จบสกอร์ไม่ได้ หลังจากนั้นเรามีความผิดพลาดในตำแหน่งแดนกลางหลายครั้ง และเสียประตูจากลูกแฉลบ ครึ่งแรกน่าเสียดายที่เราตามหลัง”

“ครึ่งหลังเราเปลี่ยนระบบเป็น 3-4-3 ซึ่งเกมการเล่นของเราดีขึ้นเรื่อยๆ ตัวสำรองของเราสามารถเปลี่ยนแปลงให้เกมดีขึ้นได้”

“เราสามารถยิงประตูตีเสมอได้ ผมเห็นว่านักเตะมีความกระหายมากขึ้นที่จะทำให้ดีกว่าเดิม”

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น ผมไม่อยากที่จะแสดงความเห็น ก่อนที่จะดูวิดีโอก่อน สุดท้ายนี้ผมก็ขอแสดงความยินดีกับอิรัก”

นอกจากนี้ยังตอบคำถามถึงการขาดหายไปของ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่จะติดโทษแบนในเกมกับ ออสเตรเลียว่า

“การขาดฐิติพันธ์ส่งผล แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราขาดนักเตะ อย่างเช่นเราขาด ธนบูรณ์ กับ กวินทร์ เราจะต้องหาคนแทนและ ลืมเกมนี้ให้ได้เร็วที่สุดเพื่อโฟกัสเกมต่อไปกับออสเตรเลีย”

“ตอนนี้คงเร็วไปที่จะบอกว่าจะหาใครมาทดแทนตำแหน่งของฐิติพันธ์ เพราะตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งสำคัญ ผมจะต้องใช้เวลาอย่างมากในการที่จะคิดให้รอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อ”

รวมไปถึงยังกล่าวถึงการร่วมงานกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในเกมแรก

“นี่คือเกมแรกของชนาธิป ที่ได้ร่วมงานกับเขา เขามีความสามารถในการทำเกมรุกได้ดี และนัดนี้เขาทำเกมได้ดีตั้งแต่แรก การร่วมงานกันครั้งนี้จะทำให้ผมเข้าใจเขามากขึ้น ในการร่วมงานกันครั้งต่อไปในอนาคต”

และยังพูดถึงสุภโชค สารชาติ ที่ได้ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่เป็นเกมแรก

“สุภโชคมีความสามารถทสูงและจะเป็นอนาคต ตอนแรกผมหวังว่าให้เขาได้ลงมาเปลี่ยนเกม ทำให้เราเสียจุดโทษและรูปเกมเปลี่ยนไป ทำให้พื้นที่ในการเล่นเปลี่ยนไป ผมคิดว่าเขา(สุภโชค) เป็นนักเตะอนาคตไกล”

สำหรับโปรแกรมในนัดต่อไป ของฟุตบอลโลก2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดสุดท้าย ทีมชาติไทยจะออกไปเยือน ออสเตรเลีย ใวันที่ 5 กันยายน