ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลอาเซียน

ออง คิม สวี: เรายังต้อง “พยายาม” มาอยู่ในระดับเดียวกับไทยให้ได้

ออง คิม สวี กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ชุดซีเกมส์ 2017 กล่าวหลังเกมที่พาชาติของตัวเองพ่ายต่อทีมชาติไทยในนัดชิงชนะเลิศ 0-1 ว่าลูกทีมจะต้องพัฒนาฝีเท้าให้มาอยู่ในระดับเดียวกับช้างศึกให้ได้

นายใหญ่วัย 46 ปี ไม่สามารถพาชาติตัวเองที่เป็นเจ้าภาพจัดซีเกมส์หนล่าสุดคว้าเหรียญทองมาครองได้ตามเป้า หลังพลาดท่าถูกทีมชาติไทยเฉือนชนะต่อหน้าแฟนบอล 80,000 รายที่ ชาห์ อลัม สเตเดียมได้

โดยหลังจบเกมโค้ชชาวมาเลย์รู้สึกเสียดายที่ลูกทีมพลาดเสียประตู และกล่าวชมว่าทุกคนในทีมเล่นกันได้ดีแล้ว และจะต้องพยายามสร้างทีมให้ก้าวมาอยู่ในระดับเดียวกับไทยให้ได้ในเร็ววัน

“เราสู้กับทีมชาติไทยได้ดี พวกเขาเป็นทีมที่ดี เรารู้สึกเสียดายกับการเสียประตู และยังเป็นการเสียประตูในช่วงเวลาที่ไม่ควรจะเสีย นักเตะของเราทุ่มเททุกอย่างแล้ว แต่ว่าก็ไม่สามารถทำประตูตีเสมอได้” เทรนเนอร์ทีมเสือเหลืองเผย

“วันนี้ซาฟาวี่(เบอร์6) เล่นได้ไม่ดีนัก”

“สำหรับการเสียประตูของผู้รักษาประตูมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขา ที่ต้งเสียประตูในลักษณะแบบนั้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว เราคงตำหนิเขาไม่ได้ เขายังคงเป็นผู้รักษาประตูที่อายุน้อยและมีอนาคตไกล ตอนนี้เขาต้องเรียนรู้”

“หลังจากจบทัวร์นาเม้นนี้เราต้องมองไปที่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย”

“โดยรวมแล้วผมยังพอใจกับผลงานของลูกทีมในทัวร์นาเม้นนี้ แต่ผมก็รู้สึกว่าไม่มีความสุขที่ทีมไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้ แต่โดยรวมแล้วนักเตะของผมได้ทุ่มเททุกอย่างแล้ว นั่นคือสิ่งที่สำคัญเรามีเวลาน้อยมากในการเตรียมทีม แม้ว่าวันนี้เราจะแพ้ผมเชื่อว่าเรามาถูกทางแล้ว”

“นักเตะของเราเป็นทีมชาติไทยแต่เราก็สู้ได้ดี ทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดี แต่นักเตะของเราก็ต้องพยายามมาอยู่ในระดับเดียวกับพวกเขาให้ได้”