เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

แตกต่างจากที่ผ่านมา! ฟ็อกซ์สปอร์ตฟันธง “ชนาธิป” แจ้งเกิดในเจลีกแน่นอน

จอห์น เดอร์เดน คอลัมนิสต์ผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลเอเชีย เขียนบทความผ่านเว็ปไซต์ชื่อดังอย่าง ฟ็อกสปอร์ต (Fox Sport) วิเคราะห์การไปค้าแข้งกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่าจะประสบความสำเร็จและสามารถแจ้งเกิดกับฟุตบอลญี่ปุ่นได้แน่นอน

เพลย์เมกเกอร์ทัพช้างศึกทำไปแล้ว 1 แอสซิสต์จากการลงสนาม 6 นัดในเจลีก และยังสามารถโชว์ผลงานจนยึดเป็น 11 ตัวจริงของคอนซาโด เล ซัปโปโร ได้เป็นที่เรียบร้อยในเวลาสั้นๆ

นักเขียนชาวออสเตรเลียบอกว่า “ชนาธิปมีความกระตือรือร้น เขาสามารถหาที่ว่างในพื้นที่สุดท้าย ทำให้กองหลังหลุดจากตำแหน่ง และทำให้พวกเขาต้องคอยพะวงด้วยความสามารถเมื่อบอลอยู่กับเท้า การตัดสินใจบางครั้งยังไม่ไปได้ดีกับทักษะของเขาแต่ว่ามันจะดีขึ้นเรื่อยๆในการเล่นที่ญี่ปุ่น เพราะว่าที่เจลีกคุณจะมีเวลาอยู่กับบอลน้อยกว่าที่ไทย เพราะกองหลังคุณภาพดีกว่า และนักเตะฟิตกว่า นั่นคือเหตุผลว่าทำไมนักเตะถึงย้ายมาที่นี่เพื่อพัฒนาฝีเท้า”

นอกจากนี้ จอห์น เดอร์เดน ยังชื่นชม ชนาธิป ว่าเป็นผู้เล่นอาเซียนที่สร้ามความแตกต่าง และทำผลงานได้ดีที่สุดในการมาค้าแข้งเจลีก ต่างจากนักเตะที่ผ่านมาของคอนซาโดเล ซัปโปโร อย่าง เล กง วินห์ (เวียดนาม) และอิรฟาน บัชดิม (อินโดนีเซีย) แม้กองกลางทีมชาติไทยจะเพิ่งย้ายมาได้ร่วม 2 เดือนก็ตาม

สำหรับ ชนาธิป กำลังอยู่ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560

อ่านบทความจาก Fox Sport ที่นี่