ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลอาเซียน

คนละส่วน! ส.บอลมาเลย์แถลงไม่ได้เกี่ยวข้องจำหน่ายตั๋วแมตช์ชิงซีเกมส์

เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซีย ออกมาแถลงข่าว ปัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายตั๋วเข้าชมฟึตบอลและฟุตซอลในทัวร์นาเม้นต์ซีเกมส์

หลังจากเมื่อวานนี้ (28 สิงหาคม) ได้มีการเปิดจำหน่ายตั๋วในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย และได้รับความสนใจจากแฟนบอลเจ้าภาพเป็นจำนวนมาก จนเกิดความวุ่นวายในการขายที่ไม่เพียงพอต่อจำนวนกองเชียร์และมีการประท้วงของแฟนบอลอุลตร้าเสือเหลืองที่จะไม่เข้าไปให้กำลังใจชาติตัวเองในช่วงค่ำนี้ ( 29 สิงหาคม)

ล่าสุด ดาโต๊ะ ฮามิดิน อามีน เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซีย (FAM) ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านทางเพจสมาคมว่าการจำหน่ายตั๋วในแมตช์ชิงชนะเลิศฟุตบอล รวมไปถึงฟุตซอล ในทัวร์นาเม้นต์ซีเกมส์ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับสมาคมแต่อย่างใด

“ผมขอชี้แจงว่าการขายตั๋วทั้งฟุตบอลและฟุตซอลใน ซีเกมส์ 2017 รวมถึงฟุตบอลชายนัดชิงชนะเลิศนั้นอยู่ภายใต้การจัดการของ คณะกรรมการการจัดงาน (MASOC) และ กระทรวงเยาวชนและกีฬา ไม่ใช่สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย”

“ในฐานะตัวแทนของสมาคมฟุตบอล ผมรู้สึกเสียใจที่ยังมีบางฝ่ายกล่าวโทษสมาคมในประเด็นเรื่องการขายตั๋ว ทั้งที่เราดูแลเฉพาะประเด็นเรื่องเทคนิคของฟุตบอลและฟุตซอลใน ซีเกมส์ 2017 เท่านั้น”

ทั้งนี้ฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ ที่ทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย จะลงทำการแข่งขันในวันที่ 29 สิงหาคม เวลา 19.45 น. ช่อง 3 ถ่ายทอดสด

 

MASOC, KBS YANG JUAL TIKET, BUKANNYA FAM, FMLLPSaya ingin menjelaskan di sini bahawa semua urusan penjualan tiket bagi…

Football Association of Malaysia (Official)さんの投稿 2017年8月28日