ทีมชาติไทย ฟุตบอลทีมชาติ

เจนรบฮีโร่! ช้างศึกเฮทดเจ็บดับเมียนมา 1-0 ลิ่วป้องกันแชมป์ซีเกมส์

เจนรบ สำดภาดี รับบทฮีโร่ โขกประตูชัยในทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย พาทีมชาติไทยเอาชนะเมียนมาไปได้ 1-0 เข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชายได้สำเร็จ

ฟุตบอลซีเกมส์รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเซลายาง เวลา 15.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย “ทัพช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้ารอบมาในฐานะแชมป์สายบี พบกับ เมียนมา เข้ารอบมาจากการเป็นที่สองสายเอ

โดยก่อนเกมการแข่งขันได้มีการยืนไว้อาลัย 3เจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยนายณัฐพงษ์ สมสินสวัสดิ์, นายกษิดิ์เดช กล้ากลางสมร และ นายกมลชัย โลหิตยา ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

เริ่มเกมการแข่งขันนาทีที่12 ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา กระดกบอลข้ามมาให้ชัยวัฒน์ บุราญ ที่เพิ่งกลับมาได้ลงเล่นหลังจากพ้นโทษแบน จิ้งไปทางเสาสองทว่าดันไปจนเสากระดอนออกมา

เกมผ่านไปครึ่งชั่วโมงทั้งสองทีมสลับหาจังหวะบุกขึ้นไปจบสกอร์ทว่ายังไม่คมพอที่จะเป็นประตูออกขึ้นนำในเกมนี้ได้

นาที 38 ไทยมีโอกาสบุก เจนรบ สำเภาดี เลี้ยงบอลแต่ดันไปติดแนวรับเมียนมา เข้าเท้าณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ซัดไกล แต่จับจังหวะไม่ดีพอบอลออกหลังไป หลังจากนั้นไม่มีใครทำประตูได้ จบครึ่งแรก 0-0

กลับมาเริ่มเกมในครึ่งหลังทีมไทยแก้เกมโหมบุกอย่างหนัก ทว่าในนาที 49 เมียนมาได้ลุ้นจากลูกตั้งเตะ ทว่านนท์ ม่วงงาม เทคตัวปัดทิ้งไปได้แบบหวุดหวิด

นาที 57 เมียนมา ได้ลุ้นมากขึ้น จังหวะบุกขึ้นมาบริเวณกรอบเขตโทษ ออง ธู พลิกข้อเท้าจ่ายบอลให้ตราน เปียง ยิง แต่ไม่ตรงกรอบออกหลังไป

นาที 62 ณัฐวุฒิ จ่ายบอลให้ศศลักษณ์แต่งหลอกหนึ่งจังหวะ ก่อนจะเลือกยิงไปเสาสอง ทว่า ซาน แซด ไน ปัดทิ้งออก สุดท้ายเจนรบตามไปซ้ำไม่ทัน โดนสกัดทิ้งออกมาได้

นาที 83 ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำ และได้ลุ้นจากลูกยิงศศลักษณ์ ที่เพิ่งถูกเปลี่ยนตัวลงมาในเกมครึ่งหลัง ยิงหวังบอลเบียดเสาแรก แต่ยังไม่ตรงกรอบ ออกหลังไป

ทดเจ็บ ทีมชาติไทยมาได้ประตูสำคัญ สุริยา สิงห์มุ้ย เปิดโค้งเข้าไปให้เจนรบโหม่งย้อนเข้าประตู เป็นประตูชัยให้ทีมชาติไทยเอาชนะเมียนมาไปได้ 1-0 เข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ เข้าไปรอพบผู้ชนะคู่ระหว่างมาเลเซีย พบ อินโดนีเซีย โดยนัดชิงชนะเลิศจะทำการแข่งขันในวันที่ 29 สิงหาคม

รายชื่อนักเตะทีมชาติไทย

นนท์ ม่วงงาม – รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรหมสุภะ, วรวุฒิ งามเวช, สุริยา สิงห์มุ้ย  – นพพล พลคำ, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล – พิชา อุทรา, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา(วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ น.72) , ชัยวัฒน์ บุราญ(ศศลักษณ์ ไหประโคน น.58) – เจนรบ สำเภาดี