ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ไทยติด 1 เวียดนามมา 3! ฟ็อกซ์สปอร์ตจัดทีมยอดเยี่ยมซีเกมส์รอบแรก

สื่อกีฬาชื่อดังอย่าง ฟ็อกซ์ สปอร์ต ได้ประกาศทีมยอดเยี่ยมของการแข่งขันฟุตบอล ซีเกมส์ครั้งที่ 29 ในรอบแบ่งกลุ่มออกมา โดยมีนักเตะไทยแชมป์กลุ่มบี ติดมาแค่ 1 คนได้แก่ นพพล พลคำ ส่วนเวียดนามที่กระเด็นตกรอบแรกมา 3 คน

ก่อนหน้านี้ฟ็อกซ์สปอร์ต ได้เคยออกมาทำนายว่า เวียดนาม จะคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งนี้ไปครอง แต่หลังจากทีมดาวทองตกรอบด้วยน้ำมือของทีมชาติไทย หลังพ่าย 3-0 ในรอบแรก นัดสุดท้าย ฟ็อกซ์ ก็ได้ประกาศรายชื่อ 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมใยรอบแรกออกมาเรียบร้อยแล้ว

โดยทีมีนักเตะไทยอย่าง นพพล พลคำ ติดเพียงแค่คนเดียว ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นของเวียดนามติดทีมมา 3 คนได้แก่ ดั่น วัน เหิน, บุยห์ เตียน ดุ่ง และ เหงียน กง เฝิง ที่ยิงจุดโทษพลาดในเกมกับไทย ส่วนตำแหน่ง ผู้รักษาประตู ไร้ชื่อของ นนท์ ม่วงงาม ที่เสียไปแค่ 1 ประตูจากจุดโทษ ซึ่งฟ็อกซ์เลือก เรย์ โจเซป โจเยล จากฟิลิปปินส์ ที่เสียไป 10 ประตูในรอบแรกมาติดทีมแทน

รายชื่อผู้เล่นยอดเยี่ยมซีเกมส์ 2017 รอบแรกจากการจัดอันดับของ ฟ็อกซ์สปอร์ต

ผู้รักษาประตู:   เรย์ โจเซป โจเยล (ฟิลิปปินส์)

กองหลัง: แมทธิว เดวิส (มาเลเซีย),ฮานซามู ยามา (อินโดนีเซีย),ดั่น วัน เหิน (เวียดนาม) , บุยห์ เตียน ดุ่ง (เวียดนาม)

กองกลาง: นพพล พลคำ(ไทย), เหงียน กง เฝิง(เวียดนาม),มูฮัมหมัด ฮาเกียโต (อินโดนีเซีย)

กองหน้า: เซียบเตียน มูรามา(อินโดนีเซีย),ออง ทู (เมียนมา), ซาฟาวี ราซิด (มาเลเซีย)