ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ค่อยๆเล่น!โค้ชโย่งยันไม่เปิดเกมรุกใส่เมียนมาก่อนเพราะความสดเป็นรอง

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เปิดเผยว่าจะไม่สั่งให้ลูกทีมเดินเกมรุกเต็มสูบ เพราะว่าความสดเป็นรอง เมียนมา ที่มีโอกาสพักมากกว่าถึง 5 วัน ก่อนลงเล่นรอบรองชนะเลิศ

ทีมชาติไทย ที่เพิ่งเอาชนะ เวีดยนาม ในรอบแรกนัดสุดท้ายคว้าแชมป์กลุ่มบี จะเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศกับเมียนมา รองแชมป์กลุ่มเอ ที่มีเวลาพักมาถึง 5 วันเต็มหลังจากที่ลงเล่นเกมสุดท้ายในรอบแรกเสร็จ

ซึ่งทีมช้างศึกชุดซีเกมส์ ที่ยังคงใช้สนาม ปาดัง คลับ ในการฝึกซ้อม ก่อนเกมสำคัญ โดยมี “โค้ชโย่ง”​วรวุธ ศรีมะฆะ นำลูกทีมลงฝึกซ้อม ใช่เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากที่ทำการฝึกซ้อมเสร็จ เฮดโค้ชทีมชาติไทยเปิดเผยว่า

“เราคงจะไม่สั่งเดินเกมรุกเต็มสูบ เพราะเวลาพักเราน้อย ส่วน เมียนมา เข้าได้พักมากกว่าเรา  แต่ถ้ามีโอกาสก็ต้องเข้าทำจุดอ่อนของเมียนมาอย่างที่ผมบอกเกมรับของทุกทีมในอาเซียนนั้นยังไม่ดีแต่ในเกมรุกนั้นเขามีความเร็วซึ่งเราจะประมาทไม่ได้”

“เกมนี้ก็ไม่อยากจะยืดเยื้อต่อเวลา เพราะเราเตะช่วยบ่ายมา 2 เกมติดแล้วซึ่งหากต่อเวลาออกไปคงจะทำให้เราอ่อนล้ากว่าเดิมแน่นอน”

“ส่วนสภาพทีมตอนนี้ถือว่าสมบูรณ์ แต่ด้วยความที่เรากรำศึกหนักมาตลอด มันก็ทำให้พละกำลังเราถดถอยเหมือนกัน ส่วน 11 ตัวจริงคาดว่าจะเป็นชุดเดิมอาจจะมีเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยเรื่องความมั่นใจก็มั่นใจเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาอย่าไปกดดันตัวเอง”

เรื่องกระแสทีมชาติไทยตอนนี้เหมือนจะดีขึ้น ตรงนี้ผมไม่ได้คิดอะไรหรอกครับ เพราะมันไม่ได้ทำให้ผม รวยขึ้น หรือ จนลง

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามในนัดชิงชนะเลิศพบกับ เมียนมา ในวันที่ 26 สิงหาคมเวลา 15.00 ตามเวลาในประเทศไทย