ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ขวัญกำลังใจเต็มเปี่ยม!โค้ชโย่งเผย ส.บอลอัดฉีดช้างศึก 1 ล้านหากล้มเวียดนาม

วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์ซีเกมส์ เปิดเผยว่า ตอนนี้นักเตะมีความมั่นใจว่าจะผ่านเข้ารอบ และสมาคมฟุตบอลได้ประกาศอัดฉีดเงิน 1 ล้านบาทหากเอาชนะเวียดนามผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้

ทีมชาติไทย ที่เพิ่งเอาชนะ ฟิลิปปินส์ มา 2-0 ได้ลงทำการฝึกซ้อมที่สนาม ปาดัง คลับ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เพื่อเตรียมลงเล่นเกมสำคัญในรอบแรกนัดสุดท้าย ที่จะลงสนามพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 24 สิงหาคมซึ่งทีมชาติไทยต้องเอาชนะเพื่อที่จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศโดยไม่ต้องลุ้นผลการแข่งขันอีกคู่ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเปิดเผยว่า

เราก็มีความมั่นใจว่าเราจะเข้ารอบรอง ซึ่งต้องชนะสถานเดียว เด็กทุกคนรู้ดีว่าต้องทำยังไงถึงจะได้เข้ารอบ วันนี้เน้นไปที่เกมรุก และเกมรับ เวียดนาม เป็นทีมที่ดี เพราะที่ผ่านมาเค้ายิงประตูมาได้เยอะมาก เราก็จะเน้นทั้งรับและรุก

จริงๆแล้วผมว่าสภาพเวียดนาม ก็เหมือนกับที่เราเสมอ อินโด ตอนนี้เราก็ต้องทำยังไงก็ได้ให้เข้ารอบ  เรื่องสถิตินั้นคงใช้ไม่ได้ ต้องดูที่ปัจจุบัน เพราะว่าฟุตบอลสมัยใหม่ นั้นเปลี่ยนแปลงไปแล้ว  11 ตัวจริงน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจากเกมที่แล้ว โดยผู้เล่นที่ได้พักก็มีโอกาส ที่จะได้ลงสนามในเกมนี้

จุดอ่อนของเวียดนาม ผมว่าคงจะเป็นเกมด้านข้างที่ขึ้นเกมไม่ค่อยได้  ส่วนจุดแข็งนั้นอยู่ที่การทำประตู

ขวัญกำลังใจตอนนี้ก็เต็มเปี่ยม เมื่อวาน ท่านนายกก็มอบเงินอัดฉีดมาให้ 1 ล้านบาท หากเก็บชัยชนะในเกมนี้ พวกเราไม่ได้เล่นเพื่อเงินอยู่แล้ว แต่เพื่อศักดิ์ศรีของประเทศชาติ

รูปเกมของเราพรุ่งนี้ผมต้องการให้ลูกทีมเล่นด้วยความมั่นใจ เล่นให้สนุก และเก็บชัยชนะให้ได้ เราคงไม่เปิดเกมรุกแลก เพราะสภาพอากาศนั้นร้อนมาก ฟุตบอลแบบนี้มันอยู่ที่จังหวะใครจังหวะมันมากกว่า คือถ้าใครมีโอกาสและได้ประตูก่อนมันก็จะได้เปรียบ

เรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตอนนี้ ใครมีอะไรคงอยู่ที่มาเลเซียกันหมดแล้ว ส่วนตัวผมนั้นก็ขอให้ถึงเป้าหมายก่อนแล้วจะบอกว่าบนอะไรไว้

ครั้งนี้ต้องบอกว่าสาหัสจริงๆ ด้วยโปรแกรมด้วยอะไร ยังไงก็ตามขอยืนยันว่าเราทุกคนสู้จนนกหวีดหมดเวลาแน่นอน

ทั้งนี้ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบกับเวียดนาม ในวันที่ 24 สิงหาคม เวลา 15.00 . ตามเวลาในประเทศไทย ที่สนามเซลายาง ช่อง 3ถ่ายทอดสด