ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

BREAKING : ฝืนไม่ไหว! กวินทร์ขอถอนตัวดวลคัดบอลโลกสองเกมสุดท้าย

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่งหนังสือแจ้งขอถอนตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลุยเกมคัดบอลโลกสองแมตช์สุดท้าย หลังสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์และยังลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมไม่ได้

โดยนายด่านสังกัดกิเลนผยอง พลาดการลงเฝ้าเสาให้ต้นสังกัด ตั้งแต่ช่วงการแข่งขัน 3 นัดหลังสุด ก่อนพักเบรค และหลังจาก ทีมชาติไทย เริ่มเก็บตัวที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม กวินทร์ก็ยังไม่สามารถลงทำการฝึกซ้อมปกติ ทำได้เพียงแค่ฟิตเนสเท่านั้น

ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ส่งหนังสือขอถอนตักวินทร์เป็นที่เรียบร้อย โดยระบุว่า มีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ซึ่งทางสโมสรและเจ้าหน้าที่ประจำทีมชาติไทย มีความเห็นร่วมกันว่าอาจจะส่งผลเสียต่อทั้งการฝึกซ้อมและการแข่งขันของทีมชาติไทย

สำหรับ ทีมชาติไทย อยู่ระหว่างเก็บตัวที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ โดยโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดพิเศษรายการ “Come Together – Together For Thailand” พบกับทีม All Star Thai League เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่สนามกีฬาฟุตบอลบุณยะจินดา เวลา 17.00 น.

จากนั้น มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน จะทำการตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 25 คน เหลือ 23 คน ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์น นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560