ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

เริ่มล้า! โค้ชโย่งเผยแข้งช้างศึกเจ็บจากอากาศร้อนจัด,เสียน้ำเยอะ

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ เผยทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทยเริ่มมีอาการบาดเจ็บในช่วงครึ่งหลังมาจากสาเหตุสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน และขาดน้ำ ส่งผลให้เป็นตะคริวกันหลายคน

ทัพช้างศึกประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายคน แต่ก็สามารถเอาชนฟิลิปปินส์มาได้ 2-0 เก็บสามแต้มทะยานขึ้นจ่าฝูงชั่วคราวในฟุตบอลซีเกมส์

หลังเกมการแข่งขันกุนซือช้างศึกกล่าวว่า “ก็ถือว่าเราทำได้ตามเป้า ยอมรับว่าอากาศมันร้อน สภาพร่างกายแข่งวันเว้นวันทำให้เด็กมีอาการล้า ผมว่าบางจังหวะเราน่าจะทำเกมรุกได้ดีกว่านี้ เรายังทำได้ไม่ดี เราเปลี่ยนตัวหลักไปเยอะ และเราต้องการพักตัวหลักไว้เจอกับเวียดนาม”

“ผมว่ามันต้องดูผลคู่สองเรื่องตะคริวขึ้นอาจจะเพราะขาดน้ำ ต้องกลับไปดูเรื่องอาการและการพักผ่อน สภาพอากาศก็มีส่วน ถ้าเจอสภาพอากาศแบบนี้”

ฟิลิปปินส์เกมรุกเขาดีนะ ไม่ว่าจะเจาะด้านข้างหรือต้องการ แต่เขายังไม่เจอของแข็ง ในส่วนศศลักษณ์เขาทำงานหนัก ทั้งเกมรุกและเกมรับได้ดี”

“สำหรับอาการตะคริวไม่น่าจะมาจากความฟิตที่เราเช็กจากหมอแล้วมันเป็นเรื่องของการขาดน้ำ เราต้องไปเช็กเรื่องอาหารที่กินและการพักผ่อน พอแข่งวันเว้นวันต้องพักให้เยอะ” โค้ชโย่งกล่าว

ทั้งนี้ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะลงสนามนัดสุดท้าย ในรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 24 สิงหาคม เวลา 15.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ที่สนาม เซลายาง สเตเดียม