ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ลุ้นทองเกมสุดท้าย! ทัพชบาแก้วไม่ยอมแพ้ไล่เจ๊าเวียดนาม 1-1

แข้งสาวไทย ยังคงีรักษาฟอร์มไร้พ่าย ไล่ตีเสมอเวียดนามได้สำเร็จ 1-1 ในฟุตบอลซีเกมส์ ต้องไปลุ้นเหรียญทองนัดสุดท้ายพบกับฟิลิปินส์

วันที่ 22 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม ยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม การแข่งขันฟุตบอลหญิงในซีเกมส์ นัดที่ 3 เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเวียดนาม ที่ต่างชนะรวดมาสองในสองเกมแรกทั้งคู่

นาทีที่ 10 เวียดนามมาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ผ่าม ไห เหยิน ได้ซ้ำบอลหน้าประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ พยายามปัดแต่บอลข้ามเส้นไปแล้วทำให้ เวียดนามนำก่อน 1-0

นาที 23 ชบาแก้วมาได้ลุ้นบ้างจากลูกเตะมุม แต่ธนีกานต์ แดงดา โหนโหม่งบอลหลุดเสาสองออกไป

ท้ายครึ่งแรกชบาแก้วพยายามเกมบุกเข้าใส่อย่างหนัก นาที 37 ก็เกือบมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ วารุณี เพ็ชรวิเศษ เติมมาจ่ายให้อลิษา รักพินิจ ยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ รัตติกาล ทองสมบัติ ซ้ำก็ข้ามคานไปอีก

และนาที 41 ชบาแก้วก็มาตีเสมอจนได้จากจังหวะที่ พิสมัย สอนไสย์ เปิดบอลยาวให้ ธนีกานต์ แดงดา โหม่งตั้งให้ รัตติกาล ทองสมบัติ หลุดเดี่ยวก่อนยิงด้วยขวาเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 ก่อนจะจบครึ่งแรกสกอร์นี้

กลับมาเกมครึ่งหลังเป็นเวียดนามที่ทำได้ดีกว่า แต่ยังเจาะไม่ได้ กระทั่งนาที 59 ไทยน่ามาได้ประตูแซง จากจังหวะที่ ธนีกานต์ แดงดา ได้หลุดเดี่ยวก่อนยิงด้วยซ้ายแต่ไปติดขาของนายทวารเวียดนาม

ชบาแก้วเริ่มบุกอย่างหนักและนาที 63 เป็นศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่ได้ปั่นด้วยซ้ายแต่บอลเหินข้ามคานออกไป

นาที 75 เวียดนามเกือบมาได้ประตูขึ้นนำ และเป็น เหงียน ธิ เธียต ดุง ที่ได้กดด้วยขวาบอลเด้งไปชนเสาสองข้างและกระเด้งออกมา

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ชบาแก้ว เสมอกับเวียดนามไป 1-1 ทำให้ทั้งสองทีมมีเจ็ดคะแนนเท่ากัน แต่ประตูได้เสียไทยดีกว่าหนึ่งลูก และต้องไปลุ้นนัดสุดท้ายว่าใครจะได้เหรียญทอง

สำหรับเกมนัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้าย ทีมชาติไทยจะต้องพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม  ยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย – วราภรณ์ บุญสิงห์ (GK) – วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พิสมัย สอนไสย์, ดวงนภา ศรีตะลา, สุนิสา สร้างไธสง – พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, อลิษา รักพินิจ, อรทัย ศรีมะณี, รัตติกาล ทองสมบัติ – ธนีกานต์ แดงดา