ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

สิทธิโชค กันหนู : เราไม่ได้กลัวใครในอาเซียน

แนวรุกทีมชาติไทย ลั่นไม่ได้กลัวใครในอาเซียน แม้ในเกมนัดสุดท้าย ที่จะเจอกับเวียดนาม และเชื่อว่าเอาชนะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้แน่นอน

สิทธิโชค กันหนู เพิ่งเบิกสกอร์แรกในทัวร์นาเม้นท์ซีเกมส์ได้ ในเกมที่เอาชนะฟิลิปปินส์ไปได้ 3-0 ทำให้ทีมชาติไทยขึ้นไปนำจ่าฝูงกลุ่มบีชั่วคราวในฟุตบอลซีเกมส์

“ก็ดีครับแต่ว่าวันนี้สภาพอากาศร้อนมาก เรามาอยู่นี่เวลาซ้อมแทบไม่เจอแดดเลย แต่มาวันนี้ทีมก็ช่วยกันเล่น และทำประตูได้ ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ที่ช่วยกันเล่น และขอบคุณแฟนบอลที่ยังมีความหวังกับเรา เราจะทำไม่ให้ผิดหวัง สำหรับตัวผมก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก  ก็กลัวมีอาการบาดเจ็บมากขึ้น แต่พอเช็คแล้วน่าจะเป็นเพราะขาดน้ำมากกว่า”

“รู้สึกดีที่ทำประตูได้ในวันนี้ มันก็ช่วยปลดล็อคให้กับเพื่อนๆ และสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนได้”

“สำหรับเวียดนามเราต้องบอกว่าเราไม่ได้กลัวใครในอาเซียน เราต้องตั้งเป้าที่จะชนะอยู่แล้ว เราไม่ได้คิดถึงลูกได้เสีย แต่เราจทำให้เต็มที่และพาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศไปให้ได้”

“ทีมเขาก็เป็นทีมที่น่ากลัว แต่พอในสนาม เราไม่กลัวอยู่แล้ว ทุกคนมีความสามารถพอที่จะเอาชนะเวียดนามได้แน่นอน” ดาวเตะช้างศึก กล่าว

ทั้งนี้เกมนัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยจะต้องพบกับ เวียดนาม ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย