ฟุตบอลไทย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เป็นเด็กดี! ตำนานฟรอนทาเลพูดถึงชนาธิปหลังแลกเสื้อ

เคงโงะ นาคามูระ กองกลางระดับตำนานของ คาวาซากิ ฟรอนทาเล เผยความเห็นเกี่ยวกับ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคอนซาโดเล ซัปโปโร หลังได้แลกเสื้อกัน

แข้งวัย 36 ปี ได้แลกเสื้อกับกองกลางชาวไทย หลังจบเกมที่พาต้นสังกัด เปิดบ้านเอาชนะ คอนซาโดเล ไปได้ 2-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

หลังแลกเสื้อ เพลย์เมกเกอร์จอมเก๋าของฟรอนทาเล ได้ให้สัมภาษณ์กับ Football Channel Japan และพูดถึงชนาธิปว่าเป็นเด็กดี และเป็นนักเตะที่ดีอยู่แล้ว แต่ก็มีโอกาสจะพัฒนาได้อีก

“ชนาธิปเป็นเด็กดีจริงๆ ดูเหมือนว่าเค้านับถือผมนะ เพราะหลังเกมจบ เค้าเดินมาบอกผมว่า ขอแลกเสื้อด้วย” นาคามูระกล่าวกับสื่อท้องถิ่น

“จะว่าไป ผมดีใจจัง จะบอกไงดี เค้าเป็นเด็กดีจริงๆ เค้าดูไม่มีพิษไม่มีภัยเลยล่ะ ทำไมถึงเป็นเด็กดีได้เพียงนี้

“เค้าเป็นนักเตะที่ดีอยู่แล้ว มีทั้งความเร็ว และ จ่ายบอลดี จากนี้ไปถ้าเค้าปรับตัวเข้ากับการเล่นที่ญี่ปุ่นได้ เค้าจะเป็นนักเตะที่ดีกว่านี้”

สำหรับ นาคามูระ อยู่ค้าแข้งให้กับ ฟรอนทาเลมาทีมเดียวถึงมาตลอด 15 ปี ตั้งแต่ปี 2003 โดยลงเล่นให้ทีมไปเกินกว่า 500 นัดในทุกรายการ และเคยคว้าตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีเจลีกมาครองเมื่อปี 2016 รวมไปถึงติดทีมยอดเยี่ยมแห่งปีเจลีกถึง 6 ครั้ง

ส่วนในนามทีมชาติ เขาลงรับใช้ทัพซามูไรบลูไปทั้งสิ้น 68 นัดยิงได้ 6 ประตู และผ่านเวทีฟุตบอลโลกมาแล้ว 1 สมัยในปี 2010

ขอบคุณคำแปลจาก J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่น

ตำนานทีมคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ และ อดีตเพลย์เมกเกอร์ตัวจี๊ดทีมชาติญี่ปุ่น "เคนโงะ นาคามูระ" ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นช…

J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่นさんの投稿 2017年8月22日