ฟุตบอลทีมชาติ ซีเกมส์

THE RATINGS:ประกาศผลสอบช้างศึกU23 เฉือนติมอร์ประเดิมสามแต้มแรกซีเกมส์

ในที่สุด ทีมชาติไทย แชมป์เก่าก็สามารถ ประเดิมสามแต้มแรกในศึกซีเกมส์จนได้ เมื่อบดเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไปได้แบบหืดจับ 1-0 จากประตูชัยของ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ  และนี่คือคะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้

 

ตัวจริง

นนท์ ม่วงงาม 6 : ช่วงต้นเกมยังไม่มีงานอะไรให้ทำมากนักก่อนจะค่อยๆถูก เกมโต้กลับของทีมเยือนแอบขึ้นมาเล่นงานบ้าง แต่ก็ยังไม่มีข้อผิดพลาด ครึ่งหลังยังมีจังหวะได้ออกมาตัดบอลบ้าง รักษาคลีนชีตไว้ได้

รัตนากร ใหม่คามิ 6: ยังได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องในตำแหน่งแบ็กขวา มีโอกาสเติมเกมขึ้นมามากขึ้นซึ่งจังหวะเปิดยังทำได้ไม่ดี แต่ครึ่งหลังเมื่อได้ พิชา มายืนข้างหน้าทำให้การประสานงานดูไหลลื่นมากขึ้น ฉกฉวยจังหวะความผิดพลาดของแนวรับติมอร์ครอสบอลเป็นประตูให้ไทยออกนำ

ศฤงคาร พรมสุภะ 6 :ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเกมแรก ประสานงานกับ ชินภัทร์ ได้ดี เซตอัพบอลจากแดนหลังได้ดีขึ้น เล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง

ชินภัทร์ ลีเอาะ 6:แทบจะไม่เจอกดดัน ขยับพื้นที่มายืนสูงถึงในแดนของติมอร์ เพราะไทยเป็นฝ่ายบุกอยู่ตลอด มีหน้าที่คอยระหวังลูกโต้กลับของติมอร์ จากพื้นที่ว่างของไทยซึ่งก็ยังทำได้ดี

สุริยา สิงห์มุ้ย 5 : เป็นอีกคนที่ได้ลงเป็นตัวจริงเกมแรกในตำแหน่งแบ็กซ้าย แทบไม่ต้องรับผิดชอบเกมรับในช่วงต้นเกม มีจังหวะประสานงานกับ เควิน ได้ดี และถูกดันมาสลับให้เป็นตัวรุกแต่จังหวะในพื้นที่สุดท้ายยังขาดความแม่นยำ และสุดท้ายถูกเปลี่ยนออก

นพพล พลคำ 6 :เมื่อถูกวางบทบาทให้เล่นเป็นกองกลางตัวรับเพียงแค่คนเดียวและทำหน้าที่ตัดเกม และเชื่อมเกม ทำให้บทบาทดูชัดเจนและโดดเด่นขึ้น ในการขับเคลื่อนเกม แต่ครึ่งหลังยังมีจังหวะที่เข้าถึงบอลช้ากว่าคู่แข่งบางจังหวะ

เชาว์วัตน์ วีระชาติ 6: ได้รับผิดชอบตำแหน่งแดนกลางทำเกมรุกร่วมกับ วรชิต ทีมจังหวะวางบอลเปลี่ยนแกนสวยๆให้ทีมหลายครั้ง แต่บางครั้งก็มีความผิดพลาดปนอยู่ด้วย แต่ครึ่งหลังหันมาให้บอลสั้นๆ ทำให้เชื่อมเกมรุกของทีมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เควิน ดีรมรัมย์ 5 :จากเกมที่แล้วที่ทำผลงานริมเส้นทางด้านซ้ายได้ดี ทำให้ถูกดันขึ้นไปเล่นตำแหน่ง ตัวรุกทำเกมได้วูบวาบในช่วงแรก ก่อนที่จะค่อยๆหายไปจากเกม และถูกดันให้กลับไปยืนแบ็กซ้ายเหมือนเดิม เป็นคนแรกที่ถูกถอดออกจากตำแหน่ง ซึ่งถ้าเทียบกับฟอร์มนัดแรก เกมนี้ถือว่าเขาทำได้ต่ำกว่ามาตรฐาน

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ 7 : ได้รับบาทบาทกองกลางตัวรุก มีจังหวะที่คุมเกมรุกได้ดีในตอนแรก ก่อนที่จะพยายามพุ่งขึ้นไปรับบอลในแดนหน้าซึ่งมีหลายครั้งที่บอลไปไม่ถึง จังหวะทีเด็ดทีขาดในพื้นที่สุดท้ายยังไม่เด็ดขาดพอ แต่ครึ่งหลังสามารถพาตัวเองไปอยู่พื้นที่อันตรายได้มากขึ้นและเป็นโหม่งประตูให้ทีมออกนำ

พิชา อุทรา 7 :ได้ลงตัวจริงในตำแหน่งหน้าเป้า พยายามลงมาล่วงบอลและมีส่วนร่วมกับเกม มีความขยันและทำได้ดีในช่วงแรก ก่อนถูกสลับตำแหน่ง มีความเร็วและความคล่อง ป่วนเกมของติมอร์ ได้พอสมควร ครึ่งหลังสร้างโอกาสให้ตัวเองและเพื่อนร่วมทีมได้มากขึ้นน่าจะเป็นผู้เล่นในแนวรุกที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในเกมนี้

สิทธิโชค กันหนู 6 :ตอนเริ่มเกมถูกวางไว้เล่นตำแหน่งริมเส้น ลากเลื้อยได้น่ากลัว แต่ก็หายไปจากเกมเลยถูกสลับตำแหน่งไปยืนหน้าเป้าแทนที่ของ พิชา เป็นคนหาโอกาสจบได้ลุ้นครั้งเดียวในครึ่งแรกของไทย

 

ตัวสำรอง

ชัยวัฒน์ บุราณ 5 : ได้โอกาสลงมาเล่นแทน เควิน ในตำแหน่งแบ็กซ้าย เล่นได้ตามมาตรฐานในช่วงแรก ยังไม่วูบวาบมากนักยังลากเลื้อยผ่านแนวรับติมอร์ไม่ได้และมักจะถูกตัดเกมก่อน

เจนรบ สำเภาดี 5: ลงสนามมาแทนที่ของ สิทธิโชค กันหนู พยายามใช้ความแข็งแกร่งเก็บบอลในแดนหน้าแต่ยังแทบไม่มีจังหวะประสานงานกับเพื่อน พลาดโอกาสทองที่จะทำให้ทีมนำห่างไปอย่างน่าเสียดาย

ศศลักษณ์ ไหประโคน: ถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองคนสุดท้าย ในตำแหน่งแบ็กซ้ายแทนที่ของ สุริยา สิงห์มุ้ย