ฟุตบอลทีมชาติ ซีเกมส์

รั้งรองจ่าฝูง! อินโดฯปลดล็อคดับฟิลิปปินส์ 3-0

ฟุตบอลซีเกมส์ 2017 นัดที่ 2 กลุ่มบี ที่สนาม ชาห์ อลัม สเตเดียม อินโดนีเซีย ที่มี 1 คะแนนจากการเสมอไทยในนัดประเดิมสนาม กับ ฟิลิปปินส์ รองจ่าฝูงที่เก็บ 3 คะแนนเหนือกัมพูชาในนัดแรก

เริ่มเกมมาได้เพียง 7 นาทีกลายเป็นกองเชียร์ของอินโดนีเซียที่ได้เฮก่อน ปูตู อันตารา ครอสบอลจากฝั่งขวาให้เดวิด เมาลานา ล้มตัวยิงบอลลอยเสียบเสาไกลเข้าไปอย่างสวยงาม

จากนั้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก ทัพอิเหนาก็มาได้ประตูที่สองจากทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม ก่อนที่ เมาลานา จะจ่ายเร็วให้ มูฮัมหมัด ฮาร์กิอันโต หลุดเข้าไปจิ้มสวนตัวนายด่านฟิลิปปินส์เข้าไป จบครึ่งแรกอินโดนีเซียนำอยู่ 2-0

ครึ่งหลังฟิลิปปินส์พยายามทำเกมบุก แต่กลายเป็น อินโดนีเซีย ที่มาได้ประตูนำห่างในนาทีที่ 57 จากจังหวะที่ ซาดดิล รัมมานี ได้บอลมุมเขตโทษด้านซ้ายแล้วตัดเข้ามาตรงกลาง ก่อนจะซัดด้วยขวาบอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม

ฟิลิปปินส์พยายามตั้งเกมบุก แต่ก็ไม่สามารถฝ่าแนวรับของอินโดนีเซียได้ และเกือบเสียประตูเพิ่มจากจังหวะส่วนกลับ จบเกม อินโดนีเซีย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ไปได้ 3-0

จากผลดังกล่าวทำให้ อินโดฯ เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนน มีแต้มเท่ากับไทยที่เฉือน ติมอร์ เลสเต  แต่มีประตูได่เสียที่ดีกว่า รั้งรองจ่าฝูงของกลุ่มบี