ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ฝันเป็นจริง! สุภโชค รับไม่คิดว่าติดทัพช้างศึกชุดใหญ่เร็วแบบนี้

“เช็ค” สุภโชค สารชาติ รับไม่ฝันว่าจะติดทีมชาติชุดใหญ่ไวขนาดนี้ หลังจากมีชื่อร่วมทัพในศึกคัดบอลโลก สองนัดสุดท้ายที่จะพบกับอิรัก และออสเตรเลีย

โดยดาวรุ่งวัย 19 ปี เพิ่งถูกโดนตัดชื่อออกจากทัพฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน23ปี ก่อนจะมามีชื่อในทีมชาติไทย ชุดใหญ่ลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่จะพบกับอิรัก และออสเตรเลีย

“ความรู้สึกแรกที่รู้ว่ามีรายชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ผมตกใจและดีใจมากครับ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะถูกเรียกตัวในทีมชาติ ชุดใหญ่” เช็ค เริ่มกล่าว

“ผมเคยคิดว่าจะมีโอกาสติดทีมชาติชุดใหญ่สักครั้ง แต่ไม่คิดว่าโอกาสมันจะมาเร็วขนาดนี้ ส่วนตัวผมคิดว่า จะค่อยๆเป็นค่อยๆไป ก่อนหน้านี้ผมเพิ่งเข้าแคมป์เก็บตัวกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่ครั้งนี้เซอร์ไพรส์มาก เพราะทุกอย่างมันรวดเร็วเกิดคาด”

“การได้เข้าร่วมในการเก็บตัวการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดสำหรับผมและครอบครัว ทั้งการได้มีรายชื่อในทีมชาติชุดใหญ่และอยู่ในรายการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก อีกด้วย”

“โดยส่วนตัวเคยได้ทราบประวัติของโค้ชราเยวัชมาพอสมควร ทำให้อยากร่วมงานกับโค้ช เพื่อให้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆและผมจะใช้โอกาสนี้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้เยอะที่สุดครับ”

“อยากฝากถึงน้องๆเยาวชนที่มีความฝันหรือใจรักกีฬาฟุตบอลนะครับ ถ้าเกิดเราเลือกที่จะเล่นฟุตบอลแล้ว อยากให้ตั้งใจฝึกซ้อมเยอะกว่าคนอื่น สู้ให้เต็มที่ อย่าท้อและอดทนกับสิ่งต่างๆที่เข้ามา ในเมื่อเราเลือกเส้นทางนี้แล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุดครับ”

“อยากฝากถึงแฟนบอลชาวไทย ช่วยเป็นกำลังใจให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุด ไม่ว่าจะเป็น ชุดสู้ศึกซีเกมส์และชุดฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ช่วยเชียร์กันเยอะๆนะครับ ขอบคุณครับ” สุภโชค พูดทิ้งท้าย

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะมีการเข้ามารายงานตัวในวันที่ 21 สิงหาคม ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวที่แคมป์เกียรติธานี คันทรี คลับ และมีโปรแกรมลงฟาดแข้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีสุดท้าย นัดที่ ต พบกับ ทีมชาติอิรักในวันที่ 31 สิงหาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน