ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ไม่ประมาท! มาดามแป้งย้ำเล่นให้รัดกุม,เตรียมปรับอาหารให้ถูกปากทัพชบาแก้ว

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเผยนักเตะมีปัญหาเรื่องอาหาร เนื่องจากไม่คุ้นเคย และเน้นย้ำการเล่นอย่างรัดกุม ห้ามประมาทคู่ต่อสู้แม้แต่ทีมเดียว

ทัพชบาแก้วเดินทางไปถึงประเทศมาเลเซีย เพื่อเตรียมตัวล่าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 6 ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา (13 สิงหาคม) โดยจะมีโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกพบกับทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 15 สิงหาคม ที่สนามยูเอ็ม อารีน่า

ด้าน มาดามแป้ง กล่าวถึงความพร้อมของฟุตบอลหญิงว่า “ความเป็นอยู่ที่โรงแรมอีสทานาถือว่าน่าพอใจ ได้รับรายงานว่านักเตะทานได้น้อยกว่าปกติจากมื้อแรกเมื่อวาน เนื่องจากรสชาติอาหารที่ไม่คุ้นเคย จึงได้ให้ทีมงานประสานใกล้ชิดเรื่องเมนูอาหาร หรือมื้อก่อนซ้อมที่เราต้องจัดหาเพิ่มให้นักเตะมีพลังงานในการฝึกซ้อม รวมถึงสนามซ้อมที่ทีมงานไปตรวจมาช่วงเช้าถือว่าใช้ได้ แต่คงต้องเผื่อเวลาเดินทางเพื่อให้ทันตามกำหนดซ้อมเย็นนี้”

“การเจอเมียนมานัดแรกไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ที่ผ่านมาเราจะสามารถเอาชนะเค้ามาได้ เพราะเมียนมาเองก็ซุ่มซ้อมแรมปีและไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นเช่นเดียวกับเรา ดังนั้น นักกีฬาจะประมาทไม่ได้ทั้ง 4 นัด เราจะไม่มองข้ามทีมใด มองกันไปแบบนัดต่อนัดเพื่อความมั่นใจ”

“ภาพรวมก่อนลงแข่งนัดแรก นักกีฬาเราพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ค่ะ เชื่อมั่นว่านักกีฬาทุกคนจะนำประสบการณ์และความสามารถที่มีออกมาสร้างสรรค์ผลงานในสนามอย่างเต็มที่ แป้งจะไปให้กำลังใจน้องๆ ติดขอบสนามแน่นอน ฝากพี่น้องชาวไทยส่งกำลังใจมาเชียร์ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยด้วยนะคะ” ผู้จัดการสาวทัพชบาแก้ว กล่าว