ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

แฟนบอลตัดสิน! ส.บอล เปิดโหวตเลือกสัญลักษณ์ทัพช้างศึกรอบสุดท้ายถึง 31 ส.ค.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดโอกาสให้แฟนบอลชาวไทยให้โหวตสัญลักษณ์ทีมชาติไทย หลักจากมีการคัดเลือกออกมาแล้ว 5 ชิ้น โดยจะหมดเขตในวันที่ 31 สิงหาคมนี้

โดยก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการเปิดรับผลงานการออกแบบสัญลักษณ์ทีมชาติไทย จากผู้ที่สนใจทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ถึง 30 เมษายน ซึ่งได้รับความสนใจส่งผลงานเข้ามาประกวดร่วมพันชิ้น

ล่าสุดได้มีการคัดเลือกในเบื้องต้นออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมี นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ , นายศรัณย์ บุลสุข รองประธานบริษัท แพลน บี อีเลฟเว่น จำกัด , อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ จิตรกรรม ประจำปี 2557, นาย ประสพโชค ธนะเศรษฐวิไล ผู้ออกแบบงานสร้างและกำกับศิลป์ภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ผู้คร่ำหวอดเรื่องประวัติศาสตร์ และ นาย วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ ผู้ก่อตั้งบริษัท ฟาร์มกรุ๊ป และกราฟิคดีไซเนอร์ผู้ออกแบบสัญลักษณ์ไทยลีก เป็นคณะกรรมการร่วมตัดสิน

ซึ่งทางคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกผลงานที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้อกำหนด โดยพิจารณาถึงความสวยงาม, ความร่วมสมัย รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ จนได้ 5 ผลงานในรอบสุดท้าย ได้แก่

  1. นายปริตณัฐ เครืออารีย์
  2. Mr. Adiet Firmansyah
  3. นายต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์
  4. นายพิสุทธิ์ กองกิจ
  5. นายรณชิต แสนปิง

โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะทำการเปิดให้แฟนบอลโหวตเพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาตัดสินครั้งสุดท้าย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2560 ก่อนที่จะประกาศผลอย่างเป็นทางการ และสมาคมฯ จะนำผลงานไปพัฒนาต่อจนสมบูรณ์

ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัล 100,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัลๆ ละ 30,000 บาท สำหรับผู้ชนะเลิศนั้น จะได้รับเชิญจากทางสมาคมฯ เพื่อทำการมอบรางวัลและหารือถึงการพัฒนาจนสมบูรณ์เพื่อนำไปใช้งานในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทีมชาติไทยต่อไป

สามารถเข้าไปโหวตได้ที่ลิ้งค์ http://fathailand.org/campaign/2/voting