ฟุตบอลอาเซียน

เหตุผลด้านการเงิน! ทีมอินโดยกเลิกสัญญาโซโกรา 

วิน แบร์นาดิโน ผู้จัดการทีมเซเมน ปาดัง สโมสรในอินโดนีเซีย ซูเปอร์ลีก ยืนยันว่าทีมตัดสินใจยกเลิกสัญญา ดิดิเยร์ โซโกรา กองกลางตัวเก๋าชาวไอวอรี โคสต์เรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุผลด้านการเงิน

มิดฟิลด์ตัวตัดเกมวัย 36 ปี ย้ายมาร่วมทีมแดนอิเหนาเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน 2017 หลังเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์เมื่อเดือนมกราคมปีเดียวกัน

ภายใต้ต้นสังกัดใหม่ เจ้าตัวได้โอกาสลงสนามช่วยทีมมากถึง 11 เกมด้วยกัน ก่อนจะถูกสโมสรยกเลิกสัญญาไปเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา จากการยืนยันของผจก.ทีม เนื่องจากเหตุผลด้านการเงินของสโมสร

“เรากำลังพูดถึงสโมสร สถานการณ์ทางการเงินของสโมสร นั่นจึงเป็นวิธีที่มีเหตุผลมากที่สุดในการช่วยทีมไว้” แบร์นาดิโน กล่าวกับ AFP

หลังการแยกทางครั้งนี้ ส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้เล่นดีกรีพรีเมียร์ลีกรายที่สองที่ถูกทีมในอินโดฯยกเลิกสัญญา หลังจากที่สัปดาห์ก่อนคาร์ลตัน โคล เพิ่งถูกเปอร์ซิบ บันดุง แยกทางไปก่อนหน้า

สำหรับดิดิเยร์ โซโกรา เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในลีกยุโรปกับหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ ทั้งท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์, เซบีญา รวมถึง แทรบซอนสปอร์ ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาเล่นในเอเชียกับ ปูเน ซิตี้, นอร์ธ อีสต์ ยูไนเต็ด และเซเมน ปาดัง ก่อนจะถูกยกเลิกสัญญาหลังลงเล่นกับทีมเพียง 4 เดือน

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังลงเล่นให้ทีมชาติไอวอรี โคสต์ ไปแล้วถึง 123 นัด ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในนามทัพช้างดำอีกด้วย